Thị trường chứng khoán với chỉ số VN-Index  phiên giao dịch ngày 24.11 may mắn thoát khỏi sự điều chỉnh. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Thị trường chứng khoán với chỉ số VN-Index phiên giao dịch ngày 24.11 may mắn thoát khỏi sự điều chỉnh. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: VN-Index giữ xanh trong phiên thanh khoản hơn 12.000 tỉ

Thế Lâm

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 24.11 diễn ra đúng như dự báo trước đó: rung lắc, giằng co cho đến kết phiên, VN-Index may mắn thoát một phiên điều chỉnh.

Từ sáng khi thị trường mở cửa, chỉ số đã bước vào diễn biến rung lắc, giằng co. Nhờ sự tăng điểm của VHM tạo ra lực trụ thị trường và thậm chí còn kéo thị trường đi lên trong một số thời điểm.

Tuy vậy, thị trường vẫn không thoát được những thời điểm giảm khá mạnh. Cụ thể, trong phiên sáng, chỉ số có lúc giảm trên dưới 6 điểm, lực xả hàng chốt lời theo đó cũng mạnh lên.

Song ở chiều ngược lại, phiên hôm nay cũng chứng kiến lực bắt đáy cực mạnh đã hấp thụ hết hơn 550 triệu cổ phiếu giúp sàn HoSE từ đỏ trở sang màu xanh khi kết phiên.

Cổ phiếu phân hóa mạnh ngay trong phiên, có thời điểm giảm khá mạnh sau đó lại ngược dòng trở lại tăng điểm, như VPB, PET, VIC, VCB… Thị trường cho thấy nhà đầu tư sẵn tiền trong tài khoản sau một thời gian khá dài có được lợi nhuận sẵn sàng bắt đáy một khi VN-Index rung lắc, điều chỉnh mạnh. Nhờ đó, giá trị thanh khoản trên sàn HoSE trong phiên hôm nay bùng nổ mạnh mẽ.

Kết phiên, HoSE có một phiên tăng “xanh vỏ đỏ lòng” khi số mã tăng 169 nhưng số mã giảm lên đến 263. Cho dù độ rộng thị trường nghiêng về trạng thái tiêu cực nhưng dòng tiền vẫn chảy vào nhiều mã thuộc nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ với 13 mã tăng trần trên sàn HoSE. Nhóm VN30 góp nguyên nhân lớn trì kéo thị trường đi xuống trong suốt phiên có số mã giảm điểm (18) nhiều gấp đôi số mã tăng điểm (9).

Giá trị thanh khoản trên sàn HoSE hôm nay bùng nổ dữ dội khi kết phiên đạt xấp xỉ 12.375 tỉ đồng. Nhóm VN30 đạt giá trị thanh khoản hơn 6.647 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng xấp xỉ 54%.

Sàn HNX phiên hôm nay ngược dòng khi mất 0,4% điểm số, giá trị thanh khoản đạt gần 1.139 tỉ đồng. Trong khi đó sàn UpCom tăng 0,1% điểm, thanh khoản hơn 425 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn phiên hôm nay đạt xấp xỉ 13.940 tỉ đồng.

Tin tức thị trường tài chính - tiền tệ trong vòng 24h. Ảnh minh hoạ.
Thị trường 24h: Vàng bất ngờ giảm, chứng khoán bùng nổ thanh khoản cao

Vàng trong nước giảm sau khi tăng nhẹ lúc mở cửa, đồng USD hồi phục, chứng khoán tiếp tục tăng mạnh, thanh khoản cao là những tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong vòng 24h.

Viết bình luận của bạn