Chỉ số chứng khoán VN-Index có phiên tăng thứ 2 liên tiếp ngày 28.4. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chỉ số chứng khoán VN-Index có phiên tăng thứ 2 liên tiếp ngày 28.4. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: VN-Index hồi phục phiên thứ 2, thanh khoản tiếp tục thấp

Thế Lâm

Dường như cứ phiên nào trước đó được các công ty chứng khoán dự báo khả năng giảm điểm càng cao thì trên thực tế VN-Index lại tăng. Phiên hôm nay ngày 28.4 cũng là một trường hợp như vậy.

Đa phần dự báo trước phiên hôm nay đều cho rằng chỉ số chứng khoán VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm về kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 1.210 điểm hoặc thậm chí 1.200 điểm, sau đó sẽ cho phản ứng hồi phục.

Tuy nhiên, bước vào phiên giao dịch chứng khoán ngày 28.4, chỉ số VN-Index tăng ngay từ phiên sáng. Thậm chí trong phiên, VN-Index có lúc còn tăng khá mạnh gần 10 điểm, nhiều cổ phiếu trong nhóm VN30 tăng giá mạnh, đặc biệt là nhóm ngân hàng.

Và cũng trong phiên sáng, thanh khoản có sự bứt tốc khá nhanh. Tuy nhiên càng về trưa, khối lượng và giá trị giao dịch yếu dần. Kết phiên sáng thanh khoản trên sàn HoSE chỉ đạt hơn 9.200 tỉ đồng.

Nhìn chung, phiên hôm nay xung lực tăng của VN-Index mạnh hơn tuy nhiên vẫn xảy ra rung lắc nhẹ và cũng giằng co giữa các mức giá trong suốt phiên giao dịch. Trong phiên chiều, đà tăng của VN-Index thu hẹp dần, có thời điểm về gần cuối phiên chiều VN-Index lùi xuống sát mốc tham chiếu, trong khi chỉ số VN30-Index là lực đỡ của suốt phiên sáng thì nhuốm đỏ.

Tuy nhiên về cuối phiên, VN-Index tăng hồi phục dần trở lại. Và với phiên ATC, chỉ số được kéo tăng mạnh để kết phiên tăng 9,8 điểm tương ứng mức tăng 0,8%.

Sàn HoSE có độ rộng thị trường tích cực khi có tới 280 mã tăng điểm, 128 mã giảm điểm, thanh khoản đạt xấp xỉ 15.410 tỉ đồng. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp thanh khoản sàn HoSE sụt giảm mạnh. Trong phiên hôm nay, chỉ số của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30, vốn hóa vừa VNMID và vốn hóa nhỏ VNSLM đều tăng mạnh hơn chỉ số chung VN-Index. Trong đó, VNMID-Index thậm chí tăng rất mạnh, hơn 21 điểm.

Nhóm VN30 có 21 mã tăng điểm, 7 mã giảm điểm, thanh khoản đạt hơn 8.900 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng hơn 57% toàn sàn.

HNX-Index tăng điểm 0,54%, thanh khoản đạt hơn 2.003 tỉ đồng. UpCom-Index tăng điểm 0,89%, thanh khoản đạt hơn 572 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt hơn 17.985 tỉ đồng.

Những tin tức thị trường tài chính tiền tệ đáng chú ý trong 24h. Ảnh minh hoạ.
Thị trường 24h: USD giảm, chứng khoán xuất hiện rung lắc giằng co

Giá vàng tăng nhẹ trong ngày nhưng chưa có bứt phá, USD giảm, chứng khoán xuất hiện rung lắc giằng co... là những tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong 24h.

Viết bình luận của bạn