Chỉ số chứng khoán VN-Index có phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chỉ số chứng khoán VN-Index có phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: VN-Index tăng phiên thứ 5, thanh khoản tiếp tục mức cao

Thế Lâm

Thêm một phiên tăng điểm mạnh của của chỉ số chứng khoán VN-Index giúp giải tỏa hẳn áp lực cho rằng, thị trường vẫn đang trong nhịp điều chỉnh. Kết phiên giao dịch ngày 5.5, chỉ số tăng 14,23 điểm, tương ứng mức tăng 1,15%.

Với phiên tăng này, chỉ số chứng khoán VN-Index lên mức 1.256,43 điểm, tức đã vượt qua vùng cản được cho là quan trọng 1.250-1.255 điểm. Vùng cản này, quyết định đến việc chỉ số có thể tiến lên đỉnh 1.268 điểm đã xác lập trước đó hay phải lùi về dưới 1.250 điểm.

Tuy nhiên, thực tế trong phiên giao dịch, toàn thị trường đã tăng mạnh ngay từ phiên sáng ngày 5.5. Với VN-Index, có lúc tăng lên ngưỡng hơn 1.265 điểm. Tuy nhiên, lực bán chốt lời tăng mạnh khi chỉ số tiến gần lên đỉnh cũ, khiến đà tăng thu hẹp, cuối phiên trở về mức dưới 1.260 điểm.

Thị trường hôm nay tiếp tục cho thấy sự tích cực dẫn dắt của nhóm cổ phiếu VN30 khi nhóm ngân hàng tiếp tục tiên phong, tạo lực kéo chỉ số đi lên.

Các mã TCB, HDB có lúc đụng trần, cùng với đó MBB mỗi phiên lại tiếng lên một mốc mới, VPB đầu ngày giảm điểm nhưng về chiều lại tăng điểm đúng như cách đi của 2 phiên trước.

Ngoài ra, phiên hôm nay VCB cũng cho thấy vai trò cổ phiếu vốn hóa lớn hàng đầu thị trường khi đóng góp lớn vào đà tăng điểm. Một số mã trong nhóm VN30 tăng khá mạnh là GAS, PNJ, MWG, PLX, NVL, STB, SSI.

Khác những phiên trước, hôm nay các nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa VNMID và nhỏ VNSML cho thấy sự trở lại.

Cụ thể, VN30-Index tăng gần 19 điểm, VNMID-Index tăng gần 21 điểm, còn VNSML-Index tăng gần 18 điểm, đều cao hơn mức tăng của chỉ số chung VN-Index.

Kết phiên, sàn HoSE có 330 mã tăng điểm trong đó có 29 mã tăng trần, 93 mã giảm điểm, thanh khoản đạt gần 21.210 tỉ đồng, giảm không đáng kể so với phiên hôm qua.

VN30 có 25 mã tăng và 4 mã giảm điểm, thanh khoản đạt hơn 12.095 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 57%, giảm so với 2 phiên trước đó, cho thấy sức hút dòng tiền của VN30 giảm dần và dòng tiền có dấu hiệu đang luân chuyển sang nhóm VNMID và VNSML.

Phiên hôm nay, HNX-Index và UpCom-Index đã tăng điểm trở lại. HNX-Index tăng 1,16%, thanh khoản đạt hơn 2.844 tỉ đồng. UpCom-Index tăng 1%, thanh khoản đạt 1.066 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt khoảng 25.120 tỉ đồng.

Tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong 24h. Ảnh minh hoạ.
Thị trường 24h: Vàng đột ngột đảo chiều, chứng khoán vượt tham chiếu

Vàng đột ngột ngưng đà tăng, quay đầu giảm; USD tăng trở lại; chứng khoán rung lắc mạnh kết phiên trong sắc xanh... là những tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong vòng 24h.

Viết bình luận của bạn