Chỉ số chứng khoán VN-Index phiên đầu tuần ngày 22.3 tăng điểm nhẹ nhưng trong trạng thái "xanh vỏ đỏ lòng". Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chỉ số chứng khoán VN-Index phiên đầu tuần ngày 22.3 tăng điểm nhẹ nhưng trong trạng thái "xanh vỏ đỏ lòng". Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: VN-Index thoát giảm điểm, nhưng “xanh vỏ đỏ lòng”

Thế Lâm

Chỉ số chứng khoán VN-Index đã thoát hiểm trong những phút cuối sau gần suốt phiên rung lắc nhưng chủ yếu ở mức điểm dưới tham chiếu. Kết phiên, VN-Index tăng 0,38 điểm, tương ứng mức tăng 0,03%.

Tuy nhiên, dù VN-Index chuyển sang sắc xanh, nhưng trên sàn HoSE có tới 274 mã giảm điểm và chỉ có 180 mã tăng điểm, được gọi là trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” thỉnh thoảng vẫn thường xảy ra. Thanh khoản trên sàn HoSE đạt hơn 15.792 tỉ đồng.

Về diễn biến, VN-Index vẫn đang cho thấy tiếp tục trong giai đoạn giằng co đi ngang tích lũy trong vùng cận mốc 1.200 điểm.

Sự suy yếu của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30 chính là nguyên nhân lớn nhất khiến cho chỉ số VN-Index chưa thể bứt phá. Phiên hôm nay, dòng tiền giao dịch vẫn ổn định so với các phiên trước. Lực cầu bắt đáy chờ chực không cho phép chỉ số giảm quá sâu, trong khi lực bán ra ở mức giá cao cũng luôn được tung ra thị trường khiến cho chỉ số không thể tăng bứt phá.

VN30-Index đi ngược chỉ số chung, giảm gần 5 điểm, có 12 mã tăng điểm nhưng có đến 18 mã giảm. Thanh khoản của nhóm VN30 đạt hơn 6.684 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 42,3%, giảm nhẹ so với tỉ trọng trong phiên trước.

Phiên hôm nay, trong khi các nhóm VN30 và nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa VNMID suy yếu thì nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ VNSML lại thu hút mạnh dòng tiền, và điểm số cũng tăng mạnh hơn 10 điểm. Nhóm này tiếp tục kéo dài mạch cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cho nhà đầu tư trên thị trường.

Sàn HNX phiên hôm nay giảm mạnh hơn 1%, thanh khoản đạt hơn 2.445 tỉ đồng. UpCom-Index giảm điểm 0,25%, giá trị thanh khoản đạt hơn 1.361 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt xấp xỉ 19.600 tỉ đồng.

Chỉ số chứng khoán VN-Index mất mốc 1.200 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán: VN-Index tụt khỏi mốc 1.200 điểm, thanh khoản tăng mạnh

Chỉ số chứng khoán VN-Index diễn biến không ngoài dự báo khi suốt phiên xảy ra rung lắc khá mạnh và hầu hết thời gian dao động ở dưới mức giá tham chiếu.

Viết bình luận của bạn