Chứng khoán khép lại với phiên cuối tuần tăng điểm. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán khép lại với phiên cuối tuần tăng điểm. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: VN-Index và thanh khoản tiếp tục tăng mạnh

Thế Lâm

Thị trường chứng khoán tiếp tục có thêm một phiên tăng mạnh về cả điểm số và thanh khoản. Theo đó, VN-Index tăng hơn 11 điểm, cán ngưỡng 1.167,69 điểm.

Nhịp tăng của thị trường như vậy là bước sang phiên thứ 6 liên tiếp và có trọn tuần giao dịch đầu tiên của năm mới 2021 tăng điểm. Điểm tăng trong mỗi phiên vừa qua đều ở mức cao, từ trên 0,5-1,5%.

Trong phiên ngày 8.1, thị trường tiếp tục cho thấy độ rộng tích cực khi sàn HoSE có tới 311 mã tăng điểm và 137 mã giảm điểm. Nhìn chung, dòng tiền lan tỏa đều khắp các nhóm cổ phiếu.

Ngay từ sáng, nhóm mã ngân hàng tiếp tục là tâm điểm của dòng tiền và bật tăng khá mạnh ở tốp các ngân hàng có mức vốn hóa vừa và nhỏ, như VPB, HDB, STB, EIB, TCB, MBB. Trong khi đó ở hướng ngược lại, “tam đại gia” VCB, CTG, BID lại giảm điểm.

Đặc biệt là VCB, với mức giảm tới 2.200 đồng. Tuy nhiên, bù lại, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30 đã có sự tăng mạnh của cổ phiếu họ Vin, VNM, VJC, MSN và đặc biệt là TCH bất ngờ tăng trần. VN30-Index trong phiên này tăng tới hơn 17 điểm, chứng tỏ vai trò lực trụ và kéo thị trường, thanh khoản đạt hơn 8.456 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng hơn 47,3% toàn sàn, tương đương với các phiên trước đó.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tiếp tục là điểm đến của dòng tiền khi trong phiên có tới 28 mã tăng trần.

Kết phiên, sàn HoSE đạt giá trị thanh khoản hơn 17.865 tỉ đồng. Tuy nhiên cũng giống như nhiều phiên về trước trong thời gian gần đây, thanh khoản cuối phiên chưa hẳn phản ánh hết được nhu cầu giao dịch trên thị trường vì tình trạng nghẽn lệnh tiếp tục diễn ra trên hệ thống của HoSE khi thanh khoản bắt đầu bước vào vùng 14.000 tỉ đồng.

Phiên hôm nay, HNX-Index cũng đồng thuận tăng ở mức 0,54%, giá trị thanh khoản đạt gần 2.300 tỉ đồng. UpCom-Index tăng 0,92%, giá trị thanh khoản đạt hơn 1.187 tỉ đồng.

Tổng giá trị thanh khoản trên cả 3 sàn đạt hơn 21.350 tỉ đồng.

Tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong vòng 24h. Ảnh minh hoạ.
Thị trường 24h: Vàng rơi tự do, chứng khoán tiếp tục tăng bùng nổ

Vàng mất đà trượt sâu, đồng USD tiếp tục rớt đáy, trong khi đó chứng khoán vẫn lao lên VN-Index chốt phiên tiến sát mốc 1.150 điểm... là những tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong vòng 24h.

Viết bình luận của bạn