Chứng khoán lại giảm mạnh gần 30 điểm. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán lại giảm mạnh gần 30 điểm. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: Xả hàng từ đầu phiên, VN-Index mất gần 30 điểm

Thế Lâm

Thị trường chứng khoán hôm nay giảm mạnh từ đầu phiên không do bất kì nguyên nhân nào khác ngoài việc do lực bán xả hàng đẩy chỉ số VN-Index lao dốc.

Trong phiên sáng, chỉ số có lúc mất khoảng 45 điểm. Tuy nhiên sau đó, đà giảm thu hẹp dần. Trong phiên hôm nay, cổ phiếu mất điểm trên diện rộng chứ không riêng nhóm nào. Nhóm bất động sản, dù có lúc trở màu xanh nhưng cuối phiên không thoát được giảm điểm. Chỉ hiếm hoi NVL giữ được sắc xanh.

Thị trường kết phiên chỉ có 78 mã tăng điểm trong khi 395 mã giảm điểm. Nhiều mã ngân hàng thuộc tốp đầu giảm điểm trên thị trường như VPB, STB, EIB, BID, CTG giảm sát sàn, chỉ có MBB giữ được sắc xanh.

Trong phiên ngày 25.1, sau khi kết phiên, có thông tin các nhà đầu tư lớn đang thoát hàng. Bên cạnh đó, số liệu cuối phiên cũng cho thấy không chỉ khối ngoại mà khối tự doanh cũng bán ròng hơn 300 tỉ đồng.

Đây là phiên giảm mạnh thứ 2 sau phiên giảm sâu ngày 19.1. Như vậy, 2 phiên giảm mạnh cách nhau đúng 1 tuần. Và cũng có cùng điểm rơi là phiên giảm mạnh đến sau phiên giảm nhẹ trước đó.

Thị trường giảm điểm với nhiều mã cổ phiếu xuống đáy đã kích lực mua mạnh hơn, tuy nhiên nhìn chung dòng tiền vẫn yếu thấy rõ. Sàn HoSE kết phiên với thanh khoản hơn 16.270 tỉ đồng. VN30 có 3 mã tăng điểm, 26 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt hơn 6.970 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng xấp xỉ 43% toàn sàn, giảm nhẹ so với phiên hôm qua.

Sàn HNX có phiên thứ 2 giảm mạnh liên tiếp với chỉ số HNX-Index giảm đến 1,73%, giá trị thanh khoản đạt hơn 2.680 tỉ đồng. Trong khi đó, sàn UpCom giảm điểm 1,29%, giá trị thanh khoản đạt hơn 1.135 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản 3 sàn đạt hơn 20.090 tỉ đồng.

Thị trường chứng khoán phiên đầu tuần 25.1 giảm điểm nhẹ. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán: Cổ phiếu ngân hàng kéo thị trường giảm điểm nhẹ

Suốt phiên giao dịch chứng khoán hôm nay thị trường liên tục rung lắc, giằng co, chỉ số VN-Index trồi sụt quanh mốc tham chiếu.

Viết bình luận của bạn