Thị trường chứng khoán xanh trở lại. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Thị trường chứng khoán xanh trở lại. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán xanh đầu phiên, rung lắc suốt phiên, cuối phiên gượng xanh

Thế Lâm

Thị trường chứng khoán ngày 22.2 mở cửa với sắc xanh, có lúc tăng hơn 7 điểm. Nhưng suốt phiên rung lắc, chỉ số VN-Index liên tục biến động tăng, giảm.

Diễn biến của phiên giao dịch hôm nay nằm trong dự báo của một số công ty chứng khoán cho rằng, bước tới ngưỡng quanh 1.170 điểm VN-Index sẽ rung lắc, giằng co khi bắt đầu tiếp cận vùng cản mạnh 1.200 điểm.

Mở đầu phiên giao dịch sáng, VN-Index tăng điểm. Thậm chí, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30 đã mang lại hi vọng sẽ tạo trụ kéo thị trường đi lên khi có thời điểm chỉ số tăng hơn 7 điểm.

Tuy nhiên, càng về cuối phiên sáng, chỉ số giảm dần đà tăng. Sang phiên chiều, sự rung lắc càng diễn ra mạnh, không ít mã cổ phiếu giảm khá mạnh từ 2-3%. Tuy nhiên cùng với đó, thanh khoản cũng gia tăng mạnh khi lực bắt đáy luôn xuất hiện đúng lúc nhiều mã cổ phiếu giảm giá do lượng xả hàng lớn.

Phiên chiều chứng kiến sự sa sút của nhóm VN30. Phiên hôm nay, 2 mã họ Vin là VHM và VIC đã đóng vai trò lực trụ cho toàn sàn, cùng với đó là PLX. Đa phần số mã trong VN30 giảm điểm, tuy nhiên mức giảm cũng không quá mạnh.

Trong khi nhóm cổ phiếu vốn hóa tầm trung Midcaps hôm nay cũng cho thấy lực trụ giảm sút thì nhóm vốn hóa nhỏ Smallcaps lại vẫn cho thấy sự tăng giá khá sôi động.

Nhóm này có hàng chục mã tăng giá ở mức trần, đưa VNSML-Index tăng hơn 7 điểm trong khi chỉ số chung VN-Index và chỉ số các nhóm VN30-Index và VNMID-Index giảm hoặc giữ mức tham chiếu.

Kết phiên, sàn HoSE có 199 mã tăng điểm, 231 mã giảm điểm, thanh khoản đạt gần 15.300 tỉ đồng. Nhóm VN30 có 8 mã tăng điểm và 20 mã giảm điểm, thanh khoản đạt hơn 7.352 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 48% toàn sàn, cho thấy giao dịch của nhóm này giảm nhiệt rõ rệt.

Cả 2 sàn HNX và UpCom phiên hôm nay đều tăng điểm. HNX-Index tăng điểm mạnh 2,94%, thanh khoản đạt hơn 1.778 tỉ đồng. UpCom-Index tăng 0,58%, thanh khoản đạt hơn 715 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt khoảng 17.790 tỉ đồng.

Chứng khoán dứt mạch tăng đầu năm Tân Sửu khi kết phiên ngày 19.2 VN-Index giảm nhẹ 0,88 điểm. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán rung lắc, giằng co suốt phiên, VN-Index giảm nhẹ

Chứng khoán phiên cuối tuần ngày 19.2 cũng là phiên thứ 3 đầu năm Tân Sửu đã diễn ra rung lắc, giằng co gần như suốt phiên. VN-Index kết phiên giảm nhẹ 0,88 điểm.

Viết bình luận của bạn