Những thông số về công nghệ sạc nhanh mới nhất Quick Charge 5. Ảnh chụp màn hình.
Những thông số về công nghệ sạc nhanh mới nhất Quick Charge 5. Ảnh chụp màn hình.

Công nghệ sạc nhanh thêm bước tiến mới: Sạc 5 phút đầy 50% pin

Thế Lâm

Thành tựu công nghệ mới này vừa được Qualcomm công bố. Theo đó, thế hệ công nghệ Quick Charge™ 5 cho thiết bị Android đã giúp cải thiện sạc đầy 50% pin chỉ trong vòng 5 phút sạc. 

Đây hẳn là một tin tốt đối với hàng tỉ người dùng điện thoại Android. Quick Charge 5 có công suất hơn 100W, cho phép người dùng sạc thiết bị từ 0 lên 50% pin chỉ trong 5 phút. Đây được xem là khả năng sạc điện thoại di động nhanh nhất hiện nay sẽ được thương mại hóa trong thời gian không lâu nữa.

Quick Charge 5 cũng áp dụng Qualcomm® Battery Saver và công nghệ nhận dạng bộ điều hợp thông minh Qualcomm® mới để hỗ trợ hiệu năng và giúp kéo dài chu kì tuổi thọ pin trên thiết bị của người dùng.

Quick Charge 5 là thành viên mới nhất trong hệ sinh thái sạc nhanh của Qualcomm Technologies. Nó mang tới hiệu quả hơn 70% so với thế hệ Quick Charge 4 và cung cấp năng lượng gấp 10 lần so với Quick Charge 1 . Giải pháp này còn hỗ trợ pin 2S và cung cấp năng lượng lên đến 20V.

Đồng thời, Quick Charge 5 còn tích hợp 12 loại bảo vệ dành cho điện áp, dòng điện và nhiệt độ riêng biệt, bao gồm bảo vệ quá áp đầu vào USB ở 25V và các điều khiển công suất ngoài trên 30V. Ngoài ra, độ nóng khi vận hành của giải pháp này cũng mát hơn 10 độ C so với Quick Charge 4.

Quick Charge 5 được trang bị công  nghệ sạc Dual/Triple Charge, trở thành phụ kiện hỗ trợ nhiều loại sạc khác nhau trên các thiết bị di động, giúp người dùng giảm nhu cầu mua thêm phụ kiện có chứng nhận Quick Charge trên các thiết bị.

Quick Charge 5 hiện đang được thử nghiệm và dự kiến sẽ xuất hiện trong các thiết bị thương mại vào quý III/2020.

Hệ thống phần mềm PMSS: Giải pháp tối ưu quản lý tòa nhà hậu COVID-19

Đồng hành và chia sẻ cùng các doanh nghiệp bất động sản hậu COVID-19, Công ty TNHH Công nghệ Salink Việt Nam đưa ra chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng sử dụng các gói của giải pháp công nghệ quản lý bất động sản PMSS. Giải pháp công nghệ quản lý bất động sản PMSS (Property Management System Solutions) là giải pháp tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào quản lý bất động sản tại Việt Nam được công ty ra mắt từ cuối tháng 8.2019.

Viết bình luận của bạn