Đấu giá 2 vương miện vàng của người vợ đầu của Napoléon. Ảnh: Sotheby's
Đấu giá 2 vương miện vàng của người vợ đầu của Napoléon. Ảnh: Sotheby's

Đấu giá 2 vương miện vàng của người vợ đầu Napoléon

Hà Anh

Hai chiếc vương miện thuộc sở hữu của Joséphine Bonaparte, người vợ đầu tiên của hoàng đế Pháp Napoléon, được đem ra bán đấu giá sau hơn 150 năm thuộc sở hữu tư nhân.

Hai vương miện dự kiến thu về 500.000 bảng Anh (682.000 USD) trong cuộc đấu giá tại nhà đấu giá Sotheby's ở London, Anh, vào tháng tới, CNN đưa tin. 

Một vương miện bằng vàng có trang trí màu xanh lam và đỏ. Vương miện này thuộc một bộ trang sức gồm có hoa tai, đai lưng và lược. 

Chiếc vương miện bằng vàng thứ hai có hình các vị thần Hy Lạp cổ đại Zeus, Dionysus, Medusa, Pan và Gaia bằng mã não và đá jasper. Bảo tàng Victoria & Albert của London cho hay, vương miện này có thể là một món quà do Caroline Murat, em gái của Napoléon, tặng. 

Hai vương miện của Hoàng hậu Joséphine Bonaparte sắp được đem ra đấu giá. Ảnh: Soberthy's
Hai vương miện của Hoàng hậu Joséphine Bonaparte sắp được đem ra đấu giá. Ảnh: Soberthy's
Hai vương miện của Hoàng hậu Joséphine Bonaparte sắp được đem ra đấu giá. Ảnh: Sotheby's

Cả hai chiếc vương miện đều thuộc những bộ trang sức có từ thế kỷ 19, tiểu biểu cho thiết kế tân cổ điển vốn thịnh hành dưới thời trị vì của Napoléon.

"Hoàng hậu Joséphine không chỉ là một nhà sưu tập cổ vật. Với việc là người đầu tiên kết hợp những đồ trang sức đá chạm này vào trang phục, đeo chúng cạnh ngọc trai và kim cương, bà đã tạo ra một phong cách thời trang hoàn toàn mới ảnh hưởng tới Paris và thế giới" - Kristian Spofforth, người điều hành bộ phận trang sức của Sotheby's ở London, cho biết. 

Con tem Penny Black dự kiến bán đấu giá lên tới 8,25 triệu USD. Ảnh: Sotheby's
Tem bưu chính cổ được bán đấu giá tới 8,25 triệu USD

Một trong những con tem bưu chính đầu tiên trên thế giới - Penny Black - mang hình ảnh của Nữ hoàng Anh Victoria được dự kiến bán đấu giá lên tới 6 triệu bảng Anh (8,25 triệu USD). 

Viết bình luận của bạn