Hóa thạch "Big John" 66 triệu năm tuổi và dài 8m. Ảnh: AFP
Hóa thạch "Big John" 66 triệu năm tuổi và dài 8m. Ảnh: AFP

Đấu giá hóa thạch khủng long 3 sừng lớn nhất thế giới

Hà Anh

Hóa thạch của "Big John" - khủng long 3 sừng lớn nhất thế giới từng được các nhà cổ sinh vật học phát hiện - sẽ được đấu giá ở Paris, Pháp, vào cuối tháng 9. 

"Big John" sinh sống ở vùng đất của Nam Dakota, Mỹ, ngày nay hơn 66 triệu năm trước.

Các nhà cổ sinh vật học đã khai quật mảnh xương đầu tiên vào năm 2014 và cuối cùng tìm thấy 60% bộ xương sinh vật này, bao gồm cả một hộp sọ gần như hoàn chỉnh.

Nhà đấu giá Drouot ước tính, bộ xương hóa thạch dài 8m của Big John sẽ có giá từ 1,2 triệu euro đến 1,5 triệu euro (khoảng 1,4-1,8 triệu USD).

Trước đây, hóa thạch khủng long chủ yếu được bán cho các bảo tàng nhưng hiện tại số lượng người mua tư nhân quan tâm tới chúng đang tăng lên dù vẫn chưa nhiều, theo hãng tin Reuters. 

Alexandre Giquello, người dẫn đầu việc bán đấu giá hóa thạch khủng long 3 sừng lớn nhất thế giới Big John, cho hay: “Tôi hình dung có khoảng 10 người mua trên toàn thế giới cho loại sản phẩm này". 

Hộp sọ của Big John có chiều dài 2,62m, bằng gần 1/3 chiều dài tổng thể của sinh vật này, và có chiều rộng 2m. Tên Big John được đặt theo chủ sở hữu khu đất phát hiện hơn 200 mẩu xương của con khủng long này. 

Hương Giang đấu giá đồng hồ để ủng hộ chống dịch. Ảnh: NSCC
Hương Giang, Lệ Quyên và sao Việt đấu giá hơn 3 tỉ đồng chống dịch

Nhiều món đồ có giá trị được ca sĩ Lệ Quyên, đạo diễn Việt Tú, hoa hậu Hương Giang… đấu giá để quyên góp để cùng chung tay, chung sức với TPHCM chống dịch.

Viết bình luận của bạn