Giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục giảm trong tuần tới. Ảnh: KL.
Giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục giảm trong tuần tới. Ảnh: KL.

Dự báo giá vàng: Nhiều khả năng vàng tiếp đà lao dốc

KHÁNH LINH

Giá vàng trong tuần vừa qua đã giảm sâu xuống mức đáy trong vòng 8 tháng trở lại đây. Theo khảo sát, dự báo tuần tới vàng có thể sẽ vẫn tiếp tục suy giảm.

Theo khảo sát ngày 28.2, giá vàng thế giới chốt phiên ở mức 1.735 USD/ounce. Trong tuần qua, giá vàng thế giới liên tục rơi tự do, mất hàng chục USD trong vòng 1 ngày.

Tuy nhiên, dù đã giảm mạnh trong tuần nhưng giới phân tích thị trường vẫn dự báo giá vàng có thể tiếp tục đi xuống trong tuần tới.

Theo những kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco Gold, đa số các chuyên gia và các nhà phân tích đều không lạc quan về giá vàng tuần tớ. Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 13 chuyên gia phân tích thị trường tham gia trả lời, trong đó chỉ 23% người dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần tới; trong khi có tới 61,5% người nói giá vàng giảm, số còn lại cho rằng vàng đi ngang.

Trong khi đó, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, chỉ có 669 nhà đầu tư trả lời đợt này với 52,5% người nói rằng kim loại quý sẽ tăng trở lại, 33,4% ý kiến cho rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán kim loại quý đi ngang.

Giá vàng đang chịu áp lực giảm khi lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên mức cao và đồng USD hồi phục. Thậm chí, một số ý kiến cho rằng đà bán tháo kỹ thuật trên thị trường có thể xảy ra vào những ngày tới.

Từ khóa: giá vàng
Giá vàng hôm nay 26.2.
Giá vàng 26.2: Rơi tự do, vàng tiếp tục mất 35 USD

Giá vàng hôm nay 26.2 trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh thị trường tài chính Mỹ tiếp tục diễn biến bất thường.

Viết bình luận của bạn