Dự báo giá vàng: Vẫn chưa có dấu hiệu lạc quan sau 2 tuần lao dốc

KHÁNH LINH

Giá vàng trong tuần tới có nhiều dự báo trái chiều, nhiều nhà phân tích vẫn tỏ ra không lạc quan về diễn biến giá vàng trong tuần tới sau khi vàng liên tục giảm sâu 2 tuần liên tiếp.

Theo khảo sát vào ngày 7.3 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.700 USD/ounce. Giá vàng giao chậm trên sàn New York Comex cũng đang dừng lại ở mức 1.700 USD/ounce.

Hồi đầu tuần, giá vàng thế giới giao ngay kết thúc tuần ở mức 1.742 USD/ounce. Giá vàng giao chậm trên sàn New York Comex cũng ở mức 1.735 USD/ounce.

Có thể nói tuần vừa qua là tiếp tục là tuần giảm điểm mạnh của giá vàng. Theo ông Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của OANDA, việc chủ tịch Fed không thể xóa đi nghi ngại về một đợt tăng mới của lợi suất trái phiếu Mỹ đã lấy đi khả năng hồi phục của giá vàng. Điều này thậm chí cung cấp một triển vọng tăng giá ngắn hạn cho đồng USD, qua đó sẽ trực tiếp đè nặng lên giá vàng.

Về xu hướng giá vàng tuần tới, theo khảo sát của Kitco, 57% chuyên gia Wall Street tham gia khảo sát đã dự báo giá vàng giảm, trong khi 29% dự báo tăng và chỉ 14% dự báo đi ngang. Trên Main Street, 44% người tham gia khảo sát tin rằng giá vàng còn giảm trong khi 40% dự báo tăng và 16% trung lập.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến, kết quả có sự cân bằng hơn: 40% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng, 44% dự đoán giá vàng giảm và 16% cho rằng giá vàng đi ngang.

Trong giai đoạn giá vàng đã giảm mạnh, có nhiều ý kiến trái chiều về xu hướng của giá vàng trong tuần tới. Tuy nhiên, kết quả khảo sát cho thấy các chuyên gia phân tích tiếp tục tỏ ra kém lạc quan với đà hồi phục của kim loại quý

Từ khóa: giá vàng
Giá vàng hôm nay 7.3.
Giá vàng 7.3: Vàng liên tục tụt dốc, người mua lỗ nặng

Giá vàng hôm nay 7.3 ở trong nước giảm liên tục khiến người mua vàng SJC lỗ cả triệu đồng mỗi lượng so với tuần trước.

Viết bình luận của bạn