Giá vàng 15.3: Đà tăng bị cản trở, giá vàng vẫn lình xình đi ngang

KHÁNH LINH

Giá vàng hôm nay 15.3 tiếp tục đi ngang so với mức giá chốt phiên cuối tuần. Theo những dự báo từ các chuyên gia, giá vàng tuần này cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Giá vàng tuần này được đánh giá là chưa có xu hướng rõ ràng.

Giá vàng trong nước

Khảo sát lúc 9h sáng ngày 15.3, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch giá vàng ở mức 55,30 triệu đồng/lượng - 55,80 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá hai chiều mua vào - bán ra ở mức 500.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,45 - 55,87 triệu đồng/lượng hai chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá hai chiều mua vào - bán ra hiện ở mức 420.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Theo khảo sát vào sáng 15.3 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay hiện đang giao dịch ở mức 1.726 USD/ounce. Giá vàng giao chậm trên sàn New York Comex cũng đang dừng lại ở mức 1.727 USD/ounce.

Trong bối cảnh việc tiêm ngừa COVID-19 đang được triển khai, gói cứu trợ 1.900 tỉ USD vừa được Tổng thống Mỹ Joe Biden ký ban hành. Khoản chi kích thích tài khóa mới nhất tiếp tục hỗ trợ lâu dài cho giá của kim loại quý. Tuy nhiên, vẫn có những quan điểm cho rằng dự luật chi tiêu mới nhất sẽ thúc đẩy kỳ vọng tăng trưởng, thúc đẩy thị trường cổ phiếu và lợi suất trái phiếu sẽ cao hơn.

Các nhà phân tích nhận thấy đã có những dấu hiệu của mức đáy trong ngắn hạn trên thị trường. Tất nhiên, đây cũng là tuần khởi sắc nhất của vàng trong nhiều tuần qua khi đồng đô la Mỹ giảm nhẹ và áp lực từ lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng được xoa dịu bằng sự suy yếu của thị trường chứng khoán.

Giá vàng thế giới mở cửa phiên giao dịch đầu tuần tiếp tục đi ngang. Ảnh: Kitco.
Giá vàng thế giới mở cửa phiên giao dịch đầu tuần tiếp tục đi ngang. Ảnh: Kitco.
Từ khóa: giá vàng
Giá vàng 14.3: Chênh lệch giá trong nước và thế giới lại bị đẩy cao

Giá vàng hôm nay 14.3 sau khi tăng đã quay đầu giảm vào phiên cuối tuần, thị trường vàng trong nước trầm lắng. Giá vàng trong nước và thế giới đang chênh lệch gần 9 triệu đồng/lượng.

Viết bình luận của bạn