Giá vàng 16.3: Vàng thế giới tăng nhẹ, chưa có bứt phá

KHÁNH LINH

Giá vàng hôm nay 16.3 tăng nhẹ ở thị trường thế giới tuy nhiên đà tăng của vàng chưa có nhiều bứt phá, chủ yếu vàng vẫn đang đi ngang so với cuối tuần trước.

Giá vàng trong nước

Khảo sát lúc 9h sáng ngày 16.3, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch giá vàng ở mức 55,35 - 55,75 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua vào và bán ra. Tăng 50.000 đồng chiều mua vào và giảm 50.000 đồng chiều bán ra so với mức giá cùng giờ ngày hôm qua. Chênh lệch giá hai chiều mua vào - bán ra ở mức 400.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,32 - 55,74 triệu đồng/lượng hai chiều mua vào và bán ra. Đồng loạt giảm 130.000 đồng ở cả 2 chiều so với mức giá cùng giờ hôm qua. Chênh lệch giá hai chiều mua vào - bán ra hiện ở mức 420.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Theo khảo sát vào sáng 16.3 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay hiện đang giao dịch ở mức 1.730 USD/ounce. Giá vàng giao chậm trên sàn New York Comex cũng đang dừng lại ở mức 1.731 USD/ounce, tăng hơn 3 USD so với hôm qua.

xGiá vàng thế giới nhích nhẹ trong phiên hôm nay. Ảnh: Kitco.
Giá vàng thế giới nhích nhẹ trong phiên hôm nay. Ảnh: Kitco.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang giao dịch thấp, phần nào khích lệ việc đầu cơ vào kim loại trú ẩn an toàn là vàng.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết rủi ro lạm phát của Mỹ là nhỏ và có thể kiểm soát được. Cuộc họp hai ngày của Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu vào sáng thứ Ba, kết thúc vào chiều thứ Tư sẽ có một tuyên bố và các dự báo kinh tế mới của Mỹ.

Mặc dù dự kiến không có thay đổi nào trong chính sách tiền tệ của Mỹ tại cuộc họp tuần này nhưng các nhà giao dịch sẽ xem xét kỹ lưỡng thông tin về triển vọng tăng trưởng kinh tế và lạm phát từ Fed.

Tuy nhiên, về dài hạn, khi kinh tế Mỹ phục hồi, cầu tiêu dùng tăng mạnh, lạm phát cũng sẽ tăng mạnh trở lại. Khi đó, vai trò trú ẩn của vàng dự báo sẽ hồi phục.

Từ khóa: giá vàng
Giá vàng hôm nay 15.3/
Giá vàng 15.3: Đà tăng bị cản trở, giá vàng vẫn lình xình đi ngang

Giá vàng hôm nay 15.3 tiếp tục đi ngang so với mức giá chốt phiên cuối tuần. Theo những dự báo từ các chuyên gia, giá vàng tuần này cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Giá vàng tuần này được đánh giá là chưa có xu hướng rõ ràng.

Viết bình luận của bạn