Giá vàng 22.2: Vàng biến động không mấy tích cực

KHÁNH LINH

Giá vàng hôm nay 22.2 diễn biến theo xu hướng giá vàng trong nước ít biến động, theo đà giảm của vàng thế giới. Thị trường vàng trong nước và thế giới tiếp tục bước vào chuỗi ngày giảm giá theo như dự đoán của các chuyên gia trước đó.

Giá vàng trong nước

Lúc 8h ngày 22.2, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch giá vàng ở mức 55,65 triệu đồng/lượng - 56,30 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua vào và bán ra. Tăng 50.000 đồng ở chiều mua vào, giữ nguyên mức giá chiều bán ra so với giá chốt phiên cuối tuần trước. Chênh lệch giá hai chiều mua vào - bán ra ở mức 650.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,60 - 56,32 triệu đồng/lượng hai chiều mua vào và bán ra. Giảm đồng loạt 50.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào - bán ra so với mức giá chốt phiên cuối tuần. Chênh lệch giá hai chiều mua vào - bán ra hiện ở mức 720.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước những ngày vừa qua liên tục suy giảm và biên độ chênh lệch giữa 2 chiều giao dịch mua vào - bán ra đang được đẩy lên cao hơn. Đỉnh điểm trong thời gian những ngày gần đây chênh lệch 2 chiều được đẩy lên ngưỡng 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Theo khảo sát vào sáng ngày 22.2 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay hiện đang duy trì ở mức 1.785 USD/ounce, tăng nhẹ hơn 1 USD/ounce. Giá vàng giao chậm trên sàn New York Comex cũng đang dừng lại ở mức tương tự 1.784 USD/ounce.

Giá vàng trong tuần mới vẫn đang giao dịch quanh mức 1.785 USD/ounce. Ảnh: Kitco.
Giá vàng trong tuần mới vẫn đang giao dịch quanh mức 1.785 USD/ounce. Ảnh: Kitco.

Giá vàng giảm liên tiếp trong tuần qua trong bối cảnh lãi suất chính phủ Mỹ hồi phục thu hút dòng tiền vào kênh đầu tư này; Đồng USD tăng trở lại; Các quỹ đầu tư liên tục bán vàng ra và các loại tiền điện tử như Bitcoin lập những mốc cao mới…

Vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, kỳ vọng lạm phát cao sẽ thúc đẩy lãi suất tăng, qua đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý không sinh lời.

Các nhà phân tích cho biết vàng vẫn được hưởng lợi từ chính sách tiền tệ nới lỏng và môi trường lãi suất thấp trong năm nay.

Theo kết quả khảo sát của Kitco, thị trường tiếp tục kém lạc quan với kim loại quý này, khi phần lớn chuyên gia phân tích tiếp tục dự báo giá vàng sẽ giảm.

Từ khóa: giá vàng
Giá vàng được dự báo tiếp tục giảm sau ngày lễ Thần Tài. Ảnh minh hoạ: KL.
Dự báo giá vàng: Khả năng vàng sẽ lao dốc, người đầu tư tiếp tục lỗ

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến không khả quan.

Viết bình luận của bạn