Giá vàng 27.4: Chưa thể bứt phá, vàng giảm nhẹ khi chạm mốc 1.780 USD

KHÁNH LINH

Giá vàng hôm nay 27.4 trên thị trường thế giới dù có nhiều tin tức hỗ trợ nhưng vàng vẫn đang ở trạng thái giằng co quanh ngưỡng 1.780 USD/ounce và chưa có nhiều bứt phá.

Giá vàng trong nước

Khảo sát ngày 27.4, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch giá vàng ở mức 55,10 - 55,50 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua vào và bán ra, giảm đồng loạt 100.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào - bán ra so với phiên hôm qua. Chênh lệch giá hai chiều mua vào - bán ra ở mức 400.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,12 - 55,49 triệu đồng/lượng hai chiều mua vào và bán ra, giảm đồng loạt 130.000 đồng ở cả 2 chiều so với phiên hôm qua. Chênh lệch giá hai chiều mua vào - bán ra hiện ở mức 370.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Theo khảo sát vào ngày 27.4 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay hiện đang giao dịch ở mức 1.773 USD/ounce và giá vàng giao chậm trên sàn New York Comex ở mức 1.781 USD/ounce.

Giá vàng thế giới giao ngay đang giảm nhẹ, ngược với dự báo của chuyên gia. Ảnh: Kitco.
Giá vàng thế giới giao ngay đang giảm nhẹ, ngược với dự báo của chuyên gia. Ảnh: Kitco.
Thời gian vừa qua, giá vàng đang hướng tới ngưỡng 1.800 USD/ounce tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định, làn sóng chốt lời khiến kim loại quý chưa thể vượt qua ngưỡng này.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco khẳng định, vàng đang trong xu hướng tăng giá ngắn hạn, ít nhất phải là đi ngang. Động lực cho đà tăng của vàng là Bitcoin bị bán tháo. Sự biến động tiêu cực mới này của Bitcoin có thể đem lại nhiều lợi thế đối với vàng, sau thời gian "yếu thế" hơn trong các kênh đầu tư.

Kế hoạch tăng thuế suất của Tổng thống Biden cũng đang tác động đến chứng khoán, tiền điện tử và quan trọng nhất là USD - những tài sản có mối quan hệ ngược chiều với vàng.

Tác động từ việc đề xuất tăng thuế cũng sẽ thu hút các nhà đầu tư trái phiếu, cùng với việc lợi suất trái phiếu giảm đã tạo ra một chút khởi sắc cho vàng.

Tuy nhiên, với nhiều lý do để vàng có thể leo dốc thì giá vàng lại chưa có dấu hiệu bứt phá, thậm chí trong phiên hôm nay vàng có xu hướng giảm nhẹ.

Từ khóa: giá vàng
Giá vàng hôm nay 26.4.
Giá vàng 26.4: Vàng thế giới được dự báo sẽ tăng

Giá vàng hôm nay 26.4 trên thị trường thế giới bắt đầu một tuần mới với thông tin dự báo sẽ còn tăng trong thời gian tới do ảnh hưởng một phần từ tình hình dịch COVID-19 tại Ấn Độ.

Viết bình luận của bạn