Giá vàng 7.3: Vàng liên tục tụt dốc, người mua lỗ nặng

KHÁNH LINH

Giá vàng hôm nay 7.3 ở trong nước giảm liên tục khiến người mua vàng SJC lỗ cả triệu đồng mỗi lượng so với tuần trước.

Giá vàng trong nước

Sáng 7.3, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch giá vàng ở mức 55,00 triệu đồng/lượng - 55,60 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá hai chiều mua vào - bán ra ở mức 600.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,10 - 55,62 triệu đồng/lượng hai chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá hai chiều mua vào - bán ra hiện ở mức 520.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước liên tục giảm những ngày qua, và mất khoảng 600.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước. Nếu bán ra thời điểm này, những người mua vàng cuối tuần trước mất cả triệu đồng/lượng do cộng thêm chênh lệch giá mua - bán. Chưa kể, cách biệt quá lớn giữa giá vàng trong nước và thế giới cũng gây rủi ro lớn cho nhà đầu tư.

Giá vàng thế giới

Theo khảo sát vào sáng 7.3 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.700 USD/ounce. Giá vàng giao chậm trên sàn New York Comex cũng đang dừng lại ở mức 1.700 USD/ounce.

Giá vàng thế giới kết thúc tuần ở mức thấp. Ảnh: Kitco.
Giá vàng thế giới kết thúc tuần ở mức thấp. Ảnh: Kitco.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã vượt 1,5%, trong khi đồng USD chạm đỉnh 3 tháng. Đà tăng của lãi suất làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một kênh phòng ngừa lạm phát, đồng thời làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng

Thủ phạm chính gây ra sự sụt giảm nghiêm trọng trong tuần qua của giá vàng là lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng, điều này đã kích hoạt đồng USD mạnh hơn. Và thông điệp của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tuần này phần lớn phớt lờ những lo ngại về lạm phát, lợi suất tăng và không giúp ích được gì cho kim loại quý.

Từ khóa: giá vàng
Giá vàng hôm nay 6.3.
Giá vàng 6.3: Liên tục giảm mạnh ở thị trường trong nước

Giá vàng hôm nay 6.3 ở thị trường thế giới kết tuần ở mức thấp, vàng trong nước giảm mạnh. Lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tiếp tục tăng giúp đồng USD mạnh lên so với nhiều đồng tiền khác làm tiêu tan nỗ lực đi lên của giá vàng

Viết bình luận của bạn