Giá vàng tuần tới: Chuyên gia dự báo tăng, nhà đầu tư cần tỉnh táo

KHÁNH LINH

Kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần cho thấy tâm lý của giới chuyên gia và nhà đầu tư nhìn chung vẫn lạc quan trên thị trường vàng thế giới tuần tới.

Giá vàng thế giới chốt phiên tuần 26.10 - 1.11 ở mức 1.878 USD/ounce, thấp hơn chốt phiên tuần trước 24 USD. Sau 2 phiên tụt dốc không phanh, ngày cuối cùng của tháng, giá vàng đã quay đầu tăng 0,6%, dấy lên kì vọng vào một tháng mới sôi động hơn của kim loại quý.

Tuần sau là một tuần được các chuyên gia tài chính đánh giá là một tuần khá quan trọng khi không chỉ diễn ra sự kiện được mong đợi nhất trong năm tại Mỹ, và đồng thời còn có quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và công bố dữ liệu quan trọng về việc làm của Mỹ trong tháng 10.

Giám đốc giao dịch toàn cầu Peter Hug của Kitco cho biết, những người đang nắm giữ vàng tuyệt đối cần phải tỉnh táo và chờ đợi thông tin chính thức.

Theo kết quả mới nhất cuộc khảo sát của Kitco News về thị trường vàng hằng tuần cho thấy, các nhà đầu tư bán lẻ đang thận trọng hơn rất nhiều trước hàng loạt những thông tin và biến động tình hình kinh tế Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.

Kết quả khảo sát xu hướng giá vàng thế giới trong tuần tới. Ảnh chụp màn hình.
Kết quả khảo sát xu hướng giá vàng thế giới trong tuần tới. Ảnh: KItco.

Có tổng cộng 18 chuyên gia và nhà phân tích trên Wall Street đã tham gia cuộc khảo sát giá vàng mới nhất của Kitco News. Kết quả tuần này có sự chênh lệch khá rõ rệt về dự báo xu hướng giá vàng tương lai khi có 12 người, tương đương 67% dự báo giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Trong khi đó, chỉ có 2 nhà phân tích tương đương 11% dự báo giá vàng giảm và 4 người còn lại (22%), nhận định giá giao dịch đi ngang.

Tuy nhiên kết quả trên Main Street kỳ vọng giá vàng tăng trong tuần tới thấp hơn tỷ lệ này trong cuộc khảo sát các chuyên gia trên Wall Street. Có tổng cộng 1.138 phiếu khảo sát đã được thực hiện trong tuần qua. Cụ thể trong số đó, 588 nhà đầu tư nhỏ lẻ thuộc Main Street (khoảng 52%) nói lạc quan về giá vàng vào tuần tới; 380 người khác (33%) dự đoán giảm giá; trong khi 179 người còn lại (15%) giữ ý kiến trung lập.

Tuy tỉ lệ % chênh lệch nhưng kết quả chung của hai cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần này cho thấy, nhiều khả năng giá vàng tuần tới trên thị trường thế giới sẽ lấy lại đà tăng và trinh phục lại ngưỡng 1.900 USD đã mất trong tuần qua.

Từ khóa: giá vàng
Giá vàng 31.10: Trong nước và thế giới tăng nhẹ phiên cuối tuần

Giá vàng hôm nay ngày 31.10, trong nước tăng 150.000 đồng/lượng, thị trường thế giới có dấu hiệu hồi phục tăng hơn 10 USD/ounce.

Viết bình luận của bạn