Thị trường chứng khoán có một phiên giao dịch bùng nổ. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Thị trường chứng khoán có một phiên giao dịch bùng nổ. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Giao dịch chứng khoán bùng nổ đạt hơn 10.000 tỉ đồng

Thế Lâm

Chứng khoán Việt Nam đã có một phiên đảo chiều bất ngờ ngày 29.9. Phiên sáng, VN-Index xanh đầy hưng phấn. Nhưng phiên chiều, chỉ số giảm điểm mạnh.

Phiên sáng không khí giao dịch trên thị trường đầy hứng khởi. VN-Index có lúc tăng khoảng 7 điểm đẩy chỉ số vượt ngưỡng 915 điểm. Đây được xem là một trong những ngưỡng kháng cự gây khó khăn cho chỉ số.

Tuy sau đó thị trường thu hẹp biên độ giảm, nhưng kết thúc phiên sáng VN-Index vẫn giữ được sắc xanh, với công đầu thuộc về VNM có lúc tăng chạm trần, MWG tăng mạnh đến 2.700 đồng, hay VPB bất ngờ bùng nổ trong phiên hôm nay với mức tăng có lúc đến 700 đồng…, cùng với một số mã chứng khoán vốn hóa vừa và nhỏ.

Tuy nhiên sang phiên chiều, lực xả hàng ngày càng mạnh khiến chỉ số thu hẹp đà tăng, về lại tham chiếu, sau đó đảo chiều giảm điểm. Càng về cuối phiên biên độ giảm càng tăng, độ rộng thị trường thiên về số mã giảm điểm.

Trong phiên giao dịch khớp lệnh giá đóng cửa, VN-Index càng giảm sâu hơn. Kết phiên chỉ số giảm hơn 8,5 điểm, kéo VN-Index tụt xuống dưới ngưỡng 905 điểm.

Sàn HoSE có 128 mã tăng điểm, 281 mã giảm điểm. Trong khi đó, VN30 trong phiên sáng có mức tăng hơn gấp rưỡi chỉ số chung nhưng kết phiên lại giảm điểm với mức xấp xỉ chỉ số chung, có 3 mã tăng và nhưng 25 mã giảm.

Dù bất ngờ đảo chiều giảm điểm nhưng phiên hôm nay sàn HoSE đã diễn ra một sự giao dịch bùng nổ. Lực xả mạnh nhưng lực mua cùng theo đó gia tăng để bắt đáy hoặc mua hàng giá thấp, giúp cho giá trị thanh khoản toàn sàn đạt hơn 8.527 tỉ đồng. Đây là mức thanh khoản cao nhất từ ngày 11.9 đến nay. Trong đó, VN30 đạt hơn 4.315 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng ở mức cao hơn 50% toàn sàn.

Cả 3 sàn hôm nay đều giảm. Theo đó, HNX-Index giảm 1,04%, UpCom-Index giảm 0,42%. Thanh khoản sàn HNX đạt hơn 941 tỉ đồng, thanh khoản sàn UpCom đạt hơn 691 tỉ đồng. Tổng giá trị thanh khoản cả 3 sàn đạt khoảng 10.160 tỉ đồng.

Trong phiên này, nhà đầu tư ngoại tiếp tục bán ròng hơn 620 tỉ đồng trên toàn thị trường.

Chứng khoán lần thứ hai vượt mốc 910 điểm trong vòng một tuần. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán đầu tuần tăng nhờ lực kéo từ cổ phiếu ngân hàng

Phiên đầu tuần ngày 28.9, chứng khoán phủ sắc xanh lấn át từ đầu cho đến cuối phiên. Kết quả, VN-Index tăng hơn 4 điểm, đưa chỉ số vượt mốc 910 điểm lần nữa.

Viết bình luận của bạn