Bà Teresa Kok, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Malaysia cùng khách mời danh dự.
Bà Teresa Kok, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Malaysia cùng khách mời danh dự.

Hội thảo và triển lãm thương mại dầu cọ 2019 giữa Malaysia - Việt Nam

V.P

Ngày 13.9, bà Teresa Kok, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Malaysia dẫn đầu đoàn đại biểu tham dự Hội chợ và Hội thảo Thương mại Dầu cọ Malaysia-Việt Nam (POTS) tại Khách sạn Sheraton Saigon. Sự kiện dầu cọ Malaysia này có chủ đề: Tăng cường quan hệ đối tác và tìm hiểu cơ hội. 

Sự kiện này không chỉ là các cơ hội giao thương mà thương mại dầu cọ mang lại nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp dầu cọ Malaysia mà còn hướng tới tăng cường quan hệ đối tác thương mại và ươm mầm cho các liên kết giao thương mới với Việt Nam.

Đến với sự kiện có các diễn giả nổi tiếng trong ngành công nghiệp địa phương và các chuyên gia quốc tế. Các diễn giả chia sẻ các chủ đề về dầu và chất béo, từ những thách thức về thị trường đến triển vọng giá cả, và các ứng dụng dầu cọ cho sức khỏe.

Năm 2018, Việt Nam nhập khẩu 453,260 tấn dầu cọ từ Malaysia và trong 6 tháng đầu năm 2019, Việt Nam nhập khẩu dầu cọ từ Malaysia được ghi nhận ở mức 242,700 tấn - tăng gần 23,200 tấn so với cùng kỳ năm 2018.

Bà Teresa Kok cũng kêu gọi các nhà đầu tư dầu và mỡ Malaysia và Việt Nam bắt tay vào một số sáng kiến ​​hợp tác để tăng cường hơn nữa mối quan hệ thương mại đối với mặt hàng này.

Ông Shin Dong Min -Tổng Giám đốc của Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam và ông Clive Baker -Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược .
Ngân hàng Shinhan và Prudential Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược dài hạn, triển khai mô hình kinh doanh bảo hiểm liên kết ngân hàng (bancassurance), phân phối độc quyền các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Prudential Việt Nam đến khách hàng của Ngân hàng Shinhan trên toàn quốc.

Viết bình luận của bạn