Không chỉ vàng miếng, vàng "ăn được" cũng cháy hàng ngày Thần Tài 2021

KHÁNH LINH

Vào ngày vía Thần Tài năm 2021, bên cạnh mua vàng miếng, vàng 9999, nhiều người còn chi tiền mua bánh kem đặc biệt được thiết kế với hình hũ vàng, thỏi vàng, gạo vàng để thờ cúng mong cả năm sung túc, no đủ.

Vào ngày vía Thần Tài năm 2021, bên cạnh việc mua vàng, mua heo quay, mau cá lóc nướng, có nhiều người còn chi tiền đặt mua những chiếc bánh kem được thiết kế đặc biệt theo hình hũ vàng, thỏi vàng, gạo vàng để thờ cúng mong cả năm sung túc, no đủ.

Theo khảo sát của PV, ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm 2021, không chỉ các tiệm vàng được dịp thu lãi lớn từ ngày này mà các đơn vị kinh doanh các sản phẩm, lễ vật phục vụ cho việc bày cúng cũng hoạt động hết công suất.

Theo khảo sát trên thị trường, bánh hũ vàng có mức giá dao động từ 400.000-600.000 đồng/chiếc, tuỳ vào từng thiết kế và kích thước khác nhau.

Hình thức cúng bằng loại bánh này xuất hiện ở nhiều thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM...

Các mẫu bánh hình hũ vàng, thỏi vàng được trang trí thêm những đồng tiền có hình thức rất bắt mắt. Do đó, loại bánh này đã hút khách mua vào ngày vía Thần Tài. Ảnh: NVCC.
Các mẫu bánh hình hũ vàng, thỏi vàng được trang trí thêm những đồng tiền có hình thức rất bắt mắt. Do đó, loại bánh này đã hút khách mua vào ngày vía Thần Tài. Ảnh: NVCC

Chị Quỳnh Ngọc - Một chủ lò bánh có kinh doanh loại bánh này chia sẻ, vào ngày này người buôn bán, kinh doanh đặt mua bánh hũ tiền vàng về để cúng ông Thần Tài với số lượng rất lớn. Cửa hàng và các nhân viên làm việc hết công suất từ sáng sớm đến tận tối mới hoàn thành xong hết tất cả đơn hàng của khách.

"Cho tới tận tối tôi mới hoàn thành xong đơn hàng cuối cùng cho khách, may mà khách hàng cũng thông cảm và hiểu là ngày này ở tiệm nào cũng quá tải. Hơn nữa, mỗi khách lại yêu cầu một mẫu khác nhau nên không thể làm quá nhanh được", chị Ngọc nói.

"Khách hàng thường đặt mua loại bánh có đủ chữ Tài - Lộc như một lời cầu chúc cho cả năm phát tài - phát lộc, tiền tài dồi dào, sinh sôi nảy nở, phú quý rộng mở, thuân lợi may mắn cả năm", chị Ngọc chia sẻ thêm.

Trước 2 ngày vía Thần Tài, cửa hàng bánh kem của chị bắt đầu nhận đơn đặt hàng. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cửa hàng sẽ có dịch vụ miễn phí vận chuyển.

Bánh hình mèo tài lộc được thiết kế công phu do đó có mức giá cao nhất. Dù mức giá cao hơn hẳn nhưng mẫu này vẫn được ưa chuộng. Ảnh: NVCC.
Bánh hình mèo tài lộc được thiết kế công phu do đó có mức giá cao nhất. Dù mức giá cao hơn hẳn nhưng mẫu này vẫn được ưa chuộng. Ảnh: NVCC

Tại cửa hàng chị, bánh túi vàng có kích thước khoảng 25 cm có giá 250.000 đồng/chiếc.

"Tính đến thời điểm hiện tại tôi đã nhận được hơn 50 đơn hũ vàng khách đặt trong ngày vía Thần Tài. Nhiều khách gọi đặt nhưng cửa hàng cũng không nhận đặt bánh nữa vì sợ nhận nhiều rồi không trả hàng kịp",

Không chỉ vậy, trên các trang chợ mạng các loại bánh phục vụ ngày vía Thần Tài cũng được rao bán nhộn nhịp không kém. “Hai năm nay, bánh trôi thỏi vàng và bánh đào tiên vàng tôi làm bán ngày vía Thần Tài rất đắt khách. Năm nay khách đặt gấp 2 lần so với năm ngoái", chị Thu Huyền, chủ tiệm bánh online tại TPHCM chia sẻ.

Giá vàng hôm nay 22.2.
Giá vàng 22.2: Vàng biến động không mấy tích cực

Giá vàng hôm nay 22.2 diễn biến theo xu hướng giá vàng trong nước ít biến động, theo đà giảm của vàng thế giới. Thị trường vàng trong nước và thế giới tiếp tục bước vào chuỗi ngày giảm giá theo như dự đoán của các chuyên gia trước đó.

Viết bình luận của bạn