Chứng khoán kết thúc chuỗi 4 phiên hồi phục liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán kết thúc chuỗi 4 phiên hồi phục liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Không vượt qua được vùng 940-945, chứng khoán quay đầu giảm điểm

Thế Lâm

Sắc xanh của VN-Index kéo dài gần như suốt phiên, nhưng đến sát phiên khớp lệnh giá đóng cửa ATC, thị trường chứng khoán bắt đầu chuyển sang màu đỏ giảm điểm.

Phiên giao dịch hôm nay chứng khoán cho thấy rõ hơn sự thận trọng do ảnh hưởng khó lường từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Trong phiên hôm qua ngày 4.11, khi có thông tin ứng viên là đương kim Tổng thống Mỹ Donald trump với lợi thế đang tạm dẫn trước, thị trường đã tăng điểm cùng với thanh khoản cũng tăng mạnh theo.

Tuy nhiên, phiên hôm nay diễn ra trong diễn biến đảo ngược tình thế của ứng cử viên cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden, thì giao dịch trên sàn HoSE diễn ra thận trọng hơn hôm qua rất nhiều, và chỉ số cũng quay đầu giảm điểm vào cuối phiên.

Trong khi đó, cũng với diễn biến này thì chứng khoán Mỹ kết thúc phiên rạng sáng nay lại tăng điểm mạnh, đặc biệt là chỉ số Nasdaq là sàn niêm yết của các hãng công nghệ tăng mạnh gần 4%.

Như vậy, VN-Index đã kết thúc 4 phiên tăng điểm liên tiếp. Với việc mất hơn 2 điểm vào cuối phiên, VN-Index lùi về mức 937,75 điểm. Toàn sàn HoSE có 148 mã tăng điểm, 276 mã giảm điểm, thanh khoản về giá trị đạt hơn 6.380 tỉ đồng, giảm 9,4% so với phiên hôm qua.

Trong khi đó, nhóm VN30 với những mã trụ đã tạo lực kéo thị trường gần như suốt phiên nhưng cuối cùng cũng chuyển sang sắc đỏ. Kết phiên nhóm này có 7 mã tăng điểm, 17 mã giảm điểm, thanh khoản hơn 3.358 tỉ đồng.

Cả 2 sàn HNX và UpCom phiên hôm nay cũng chuyển xanh. Sàn HNX giảm điểm 1,23%, thanh khoản đạt hơn 525 tỉ đồng. Sàn UpCom giảm 0,29%, thanh khoản đạt hơn 386 tỉ đồng.

Thanh khoản về giá trị trên cả 3 sàn trong phiên hôm nay đạt hơn 7.290 tỉ đồng.

Chứng khoán tăng điểm phiên thứ 4 liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán tăng điểm bất chấp tình hình bầu cử Mỹ

Phiên chứng khoán ngày 4.11 với dự báo có thể có biến động lớn vì ảnh hưởng từ diễn biến cuộc bầu cử Mỹ 2020. Tuy nhiên, thị trường kết phiên vẫn tăng hơn 4 điểm.

Viết bình luận của bạn