Nhiều phương pháp hay có thể áp dụng làm sạch cửa kính đúng cách. Ảnh nguồn: Mnet.
Nhiều phương pháp hay có thể áp dụng làm sạch cửa kính đúng cách. Ảnh nguồn: Mnet.

Mẹo vặt làm sạch cửa kính nhanh gọn

Lê Hương

Một số bí quyết dưới đây giúp các bà nội trợ dễ dàng làm sạch cửa kính, hay gương mà không tốn quá nhiều thời gian.

Nếu ngôi nhà của bạn có nhiều cửa kính, hay gương lớn sẽ khá vất vả nếu không biết cách lau chùi. Các bà nội trợ nên áp dụng một vài cách sau để làm sạch cửa kính và gương một cách nhanh gọn.

Dấm táo

Dấm táo (hoặc có thể sử dụng dấm thường) là công cụ hữu hiệu đối với các bà nội trợ khi muốn làm sạch cửa kính hiệu quả. Dấm táo có chứa lượng axit nhẹ nhưng lại có tác dụng hiệu quả với việc làm sạch gương. Cách sử dụng rất đơn giản khi lấy một chiếc vải mềm thấm dấm táo vào và tẩy cửa kính hoặc gương. Đối với những vết bẩn lâu, các bà nội trợ có thể bằng một ít xăng để tăng hiệu quả tẩy rửa.

Cát sẽ giúp đánh bay các vết bẩn của sơn trên cửa kính. Ảnh nguồn: Mnet.
Cát sẽ giúp đánh bay các vết bẩn của sơn trên cửa kính. Ảnh nguồn: Mnet.

Cát

Cát chính là bí quyết làm sạch kính hiệu quả mà nhiều thợ xây dựng hay áp dụng. Nếu nhà đang sơn sửa rất khó tránh khỏi việc kính/ gương bị dính vết sơn. Vì vậy, các bà nội trợ chỉ cần tận dụng một chút cát và dùng chiếc khăn ẩm chà nhẹ lên vết sơn. Ma sát với cát sẽ giúp kính/ gương nhanh chóng loại bỏ được vết sơn, giúp kính/ gương trở lại trạng thái mới như ban đầu.

Bột ngô

Bột ngô cũng có công hiệu mang đến sự bất ngờ khi đánh bay vết bẩn ở cửa kính và gương. Các bà nội trợ có thể sử dụng để dễ dàng lau chùi sạch kính hoặc gương bằng cách pha 2 thìa canh bột ngô, 1 chén dấm trắng và một chút nước ấm hòa vào với nhau. Sau đó cho hỗn hợp này vào bình xịt rồi xịt lên kính và dùng khăn mềm lau khô sẽ giúp cửa kính (hoặc gương) sạch bóng.

Rượu trắng

Rượu trắng sẽ rất hữu dụng khi giúp đánh bay những vết bẩn két lại từ lâu trên cửa kính hoặc mép gương. Cũng giống như các cách trên, các bà nội trợ có thể dùng một chiếc khăn ẩm rồi nhúng vào rượu trắng, đem chà lên vết bẩn trên cửa kính/ gương để loại bỏ vết bẩn một cách dễ dàng hơn.

Viết bình luận của bạn