Ông Phạm Thành Đức - CEO của MoMo - công bố tên các quỹ đầu tư. Ảnh: Thy Nhật.
Ông Phạm Thành Đức - CEO của MoMo - công bố tên các quỹ đầu tư. Ảnh: Thy Nhật.

MoMo gọi vốn thành công từ các quỹ đầu tư tại thung lũng Silicon

Thế Lâm

Ngày 13.1.2021, Ví điện tử MoMo đã công bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ tư (Series D) từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới, gồm các nhà đầu tư mới Goodwater Capital, Kora Management và Macquarie Capital, các nhà đầu tư đang là cổ đông hiện hữu Warburg Pincus, Affirma Capital, và Tybourne Capital Management.

Vòng gọi vốn này do Goodwater, một quỹ đầu tư tài chính đến từ Thung lũng Silicon (Mỹ) và Warburg Pincus cùng dẫn dắt.

Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để xây dựng nền tảng Siêu ứng dụng (Super App) mới, nâng cấp hệ sinh thái của MoMo nhằm phục vụ hàng chục triệu người dùng và đối tác kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời ra mắt “Quỹ đầu tư Đổi mới Sáng tạo MoMo” (MoMo Innovation Ventures) nhằm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp sáng tạo phát triển tìm được thị trường thông qua việc kết nối với hệ sinh thái có lượng người dùng rộng lớn MoMo.

Các sản phẩm và dịch vụ của MoMo tập trung giải quyết các vấn đề cốt lõi phục vụ mục tiêu phát triển nền kinh tế số của đất nước.

Nền tảng mở của MoMo cho phép hàng chục triệu người dùng và doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), dễ dàng tiếp cận và tham gia vào quá trình chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Mạnh Tường - đồng CEO của MoMo - công bố các số liệu kinh doanh năm 2020.
Ông Nguyễn Mạnh Tường - đồng CEO của MoMo - công bố các số liệu kinh doanh năm 2020.

Hiện nay, công ty có 120.000 điểm chấp nhận thanh toán MoMo và 30.000 đối tác kinh doanh. MoMo đang kết nối trực tiếp với 28 ngân hàng trong nước và quốc tế lớn nhất tại Việt Nam và cung cấp dịch vụ cho hơn 90% người dân có tài khoản ngân hàng trên cả nước.

Năm 2020, MoMo đã đạt được những kết quả kinh doanh ngoạn mục với lượng khách hàng tăng hơn gấp đôi (đạt 23 triệu khách hàng) và tổng sản lượng giá trị giao dịch cũng tăng 3,5 lần (đạt con số 14 tỉ USD).

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Chủ tịch Điều hành và đồng Tổng Giám đốc của MoMo chia sẻ: “Những nhà đầu tư toàn cầu danh giá tham gia trong vòng gọi vốn này thể hiện sự công nhận và niềm tin của những nhà đầu tư vào những thành quả cũng như tầm nhìn của MoMo”.

Giao dịch qua ví điện tử AirPay gia tăng mạnh

AirPay hỗ trợ người dùng trên khắp tỉnh thành Việt Nam dễ dàng tiếp cận với thanh toán trực tuyến, đồng thời ghi nhận phương thức thanh toán này gia tăng mạnh tại các thành phố Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh. AirPay, ứng dụng ví điện tử trên di động cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào các dịch vụ thanh toán trực tuyến, ghi nhận số lượt giao dịch bằng ví AirPay tăng gấp 40 lần trong giờ đầu tiên của ngày 12.12.

Viết bình luận của bạn