"Ngày không túi nilon" tại siêu thị Co.opmart.
"Ngày không túi nilon" tại siêu thị Co.opmart.

Người tiêu dùng thích thú với “ngày không túi nilon” tại siêu thị

MINH QUÂN

Ước tính có hơn 3 triệu túi giấy, túi môi trường, thùng giấy carton đã được sử dụng chỉ trong một ngày để thay thế cho túi nilon tại hệ thống Saigon Co.op.

Ngày 10.6, rất nhiều khách hàng đến mua sắm tại siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food khá ngạc nhiên khi tại quầy trái cây, rau củ quả không thấy những túi nilon nhỏ quen thuộc để đựng hàng như hằng ngày mà thay vào đó là những túi giấy có vẻ được làm từ thủ công. Một lần nữa khách lại ngạc nhiên khi hình ảnh tương tự được lập lại tại quầy thu ngân.

Tại các cửa hàng bách hóa Co.op Smile và cửa hàng tiện lợi Cheers, khách hàng khi nhận được những túi giấy khi mua hàng thì không tỏ ra ngạc nhiên nhưng cho biết cảm thấy vui và tự hào vì có đóng góp “chút xíu” cho môi trường. Một số nhanh tay chụp ảnh “tự sướng” với chiếc túi giấy trên tay ngay tại quầy thu ngân để đưa lên facebook cá nhân để khoe “thành tích”.

Một số khách hàng biết ngày 10.6 Co.opmart không dùng túi nilon nên chủ động xách giỏ theo đựng hàng.
Một số khách hàng biết ngày 10.6 Co.opmart không dùng túi nilon nên chủ động xách giỏ theo đựng hàng.

Theo ông Đỗ Quốc Huy – Giám đốc Marketing Saigon Co.op, ngày không túi nilon 10.6 thuộc chuỗi hoạt động của Tháng tiêu dùng xanh 2019. Đây là chương trình định hướng tiêu dùng theo hướng có lợi cho môi trường mà Saigon Co.op đã tổ chức liên tục 10 năm nay. Để có được một ngày không túi nilon, hơn 10.000 cán bộ nhân viên siêu thị đã cùng tự tay cắt dán hàng triệu chiếc túi giấy rồi trang trí những thông điệp về môi trường để thay thế những chiếc túi nilon tại các gian hàng.

Không những nhân viên siêu thị, rất nhiều khách hàng cũng tham gia tự tay cắt dán và trang trí túi giấy với những thông điệp về môi trường sống. Ước tính có hơn 3 triệu túi giấy, túi môi trường, thùng giấy carton đã được sử dụng chỉ trong một ngày 10.6 để thay thế cho túi nilon tại hệ thống Saigon Co.op.

Dọn dẹp tại chợ.
Tổ chức chương trình tình nguyện ngày hội dọn rác

Ngày 8.6, tiếp nối những nỗ lực nhằm nâng cao môi trường sống và tạo nên tương lai không rác thải, công ty TNHH La Vie phối hợp với chính quyền Long An và người dân địa phương tổ chức chương trình Ngày Hội Dọn Rác tại khu vực biển Tân Tập, tỉnh Long An. Đây là một trong những chương trình tình nguyện bởi nhân viên Nestlé tại 40 quốc gia trên toàn thế giới.

Viết bình luận của bạn