Chiếc TV QLED độ phân giải 8K lớn nhất thế giới trình làng tại Diễn đàn công nghệ SEAO 2019.
Chiếc TV QLED độ phân giải 8K lớn nhất thế giới trình làng tại Diễn đàn công nghệ SEAO 2019.

Nhiều công nghệ mới trình làng tại Diễn đàn SEAO 2019

Thế Lâm

Diễn đàn điện tử Đông Nam Á và Châu Đại Dương (SEAO Forum) 2019 khai mạc ngày 25.3 đã trình làng nhiều công nghệ và thiết bị điện tử và điện gia dụng mới nhất từ lĩnh vực nghe nhìn cho đến các sản phẩm điện gia dụng thông minh đậm dấu ấn phong cách sống (lifestyle).

Trong lĩnh vực nghe nhìn là những dòng sản phẩm TV QLED 2019 và lifestyle, đặc biệt là TV QLED có độ phân giải 8K các kích cỡ kích thước 65 inch, 75 inch và 82 inch trang bị bộ vi xử lí Quantum Dot, công nghệ Ultra Viewing Angle nâng cao cho phép ánh sáng nền đi qua tấm nền hiển thị của TV và phân bổ đồng đều hơn trên màn hình, đồng thời có góc nhìn rộng hơn.

Dòng TV QLED 2019 có chuẩn xử lí hình ảnh HDR10+ giúp  khung hình sáng tươi hơn và đen đậm hơn. Đáng chú ý, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) với trợ lí thông minh Bixby mới cho phép người dùng truy cập dễ dàng đến các nội dung mong muốn thông qua lệnh thoại bằng chức năng hướng dẫn “Universal Guide”.

Trong khi đó, chế độ hình nền Ambient Mode với nội dung trang trí và nghệ thuật nhiều mẫu hoa văn đẹp,  có thể đồng bộ hình nền trên màn hình hài hòa với âm nhạc khi không xem TV. Chế độ Ambient Mode còn có thể hiện thị các thông tin hữu ích như thời tiết, hay hình ảnh cá nhân hóa của người dùng…

Chế độ Ambient Mode biến màn hình TV QLED thành  màn hình trang trí.
Chế độ Ambient Mode biến màn hình TV QLED thành màn hình trang trí.

Theo Cty dịch vụ thông tin toàn cầu IHS Markit, thị trường cho dòng TV kích thước 75 inch hoặc lớn hơn đã ghi nhận doanh số 2,1 triệu chiếc vào năm 2018 và dự kiến sẽ tăng 43%, đạt 3 triệu chiếc năm 2019 và lên đến 5,8 triệu chiếc vào năm 2022.

Trong khi đó, dòng TV “The Frame” được trang bị công nghệ QLED cũng xuất hiện tại Diễn đàn SEAO cho dù phải đến tháng 4.2019 mới được chính thức ra mắt trên thị trường. Khi không dùng để xem phim hoặc truyền hình, chế độ Art Mode của “The Frame” sẽ hiển thị tranh vẽ, hình ảnh, tác phẩm nghệ thuật số hay thậm chí ảnh gia đình với khung viền có thể tùy chỉnh, cảm biến ánh sáng điều chỉnh màu sắc trên màn hình cho thích hợp với độ sáng không gian căn phòng, trở thành một khung tranh “biến hình” trang trí nội thất trong ngôi nhà.

Ba điểm nhấn của Diễn đàn SEAO năm nay thể hiện ở thiết bị, khả năng kết nối và tính thông minh.

Khả năng kết nối thể hiện qua loại tủ lạnh Family Hub thế hệ mới với công nghệ AI và IoT (Internet kết nối vạn vật) nâng cao, từ bảng Family Board hiển thị thông tin trực quan từ camera an ninh, ra lệnh bằng giọng nói, gửi tin nhắn âm thanh, nghe nhạc, chia sẻ hình ảnh.v.v… và đặc biệt là có thể thông qua nó điều khiển các thiết bị khác và kết nối với điện thoại.

Tủ lạnh Family Hub với công nghệ AI và IoT trở thành trung tâm kết nối và có thể kết nối với smartphone.
Tủ lạnh Family Hub với công nghệ AI và IoT trở thành trung tâm kết nối và có thể kết nối với smartphone.

Trí thông minh nhân tạo – AI cũng đã đi sâu hơn vào thiết bị máy giặt trong công nghệ QuickDrive giúp giảm thời gian giặt xuống còn 50% và năng lượng tiêu thụ xuống 20%. Lồng giặt Q-Drum bao gồm một lồng chính lớn và một mâm giặt phía sau cùng xoay vòng một cách độc lập.

Cũng vẫn ứng dụng công nghệ AI và IoT giúp dòng máy giặt QuickDrive thông minh hơn trong ba tính năng: Lập kế hoạch giặt giũ, lập công thức giặt giũ và  giám sát máy giặt từ xa.

Điện thoại Redmi Note 7 ra mắt tại Việt Nam với camera "khủng" 48MP.
Redmi Note 7 ra mắt tại Việt Nam với camera "khủng" 48MP

Redmi Note 7 có màn hình “giọt nước” 6,3inch độ phân giải FHD+ kính cường lực Gorilla® Glass 5. Mật độ điểm ảnh cao và màu sắc chính xác (84% gam màu NTSC). Song camera mới là điểm nổi bật nhất với 48MP trang bị cảm biến CMOS chiếu sáng phía sau (backlight); cùng với công nghệ AI nhận diện khung cảnh, làm đẹp, chụp chân dung giúp hình ảnh có chất lượng cao ngay trong điều kiện thiếu sáng.

Viết bình luận của bạn