Những phát minh hữu ích, đáng yêu của Nhật Bản

Yến Nhi

Nhật Bản được biết đến với những phát minh vĩ đại, nhưng không chỉ dừng lại ở những thứ lớn lao như robot.

Những việc nhỏ nhặt hàng ngày, như cung cấp giỏ để khách hàng bỏ túi khi dùng bữa trong nhà hàng, cho thấy Nhật Bản luôn coi trọng lợi ích của mọi người.

1. Sticker cho người tàn tật

Những phát minh hữu ích, đáng yêu của Nhật Bản. Ảnh: Kyodo.
Những phát minh hữu ích, đáng yêu của Nhật Bản. Ảnh: Kyodo.

Thay vào việc sử dụng nhãn có hình người ngồi trên xe lăn. Nhật Bản chọn sử dụng cỏ 4 lá để làm biểu tượng cho người lái xe khuyết tật. Lý do là để tránh khiến mọi người nhầm lẫn rằng tất cả người khuyết tật đều sử dụng xe lăn. Vì cỏ 4 lá thường được coi là may mắn vì nó không phổ biến lắm, biểu tượng này mang lại ý tưởng về sự độc đáo, thay vì thiếu khả năng.

2. Sticker cho tài xế lớn tuổi

Những người lái xe từ 70 tuổi trở lên ở Nhật Bản được khuyến nghị sử dụng nhãn dán hiệu xe ô tô cao tuổi (hoặc nhãn hiệu Kōreisha). Lái xe từ 75 tuổi trở lên bắt buộc phải hiển thị dấu này. Bằng cách này, các tài xế khác có thể nhận biết và quan tâm hơn đến tài xế lớn tuổi. Việc có nhãn dán này cũng cho phép người lái xe có quyền đậu xe trong một chỗ đậu riêng.

3. Sticker cho bà bầu

Phụ nữ mang thai có thể hiển thị nhãn dán với nội dung “Có em bé trong bụng” để những người đi tàu, đi xe khác có thể nhường ghế trên những chuyến tàu đông đúc. Điều này giúp cho việc mang thai bớt căng thẳng và áp lực hơn một chút.

4. Micrô karaoke “im lặng”

Dàn karaoke gia đình có thể gây phiền toái cho hàng xóm, đặc biệt nếu bạn sống trong một căn hộ. Để giải quyết vấn đề này và vẫn có thể hát hết mình trong bộ đồ ngủ, các công ty Nhật Bản đã tạo ra các nón micrô chặn khoảng 70% âm thanh bạn phát ra.

Từ khóa: văn hóa
Tại sao nhiều cặp vợ chồng ở Nhật Bản lại ngủ riêng?

Những ngôi nhà thậm chí là căn hộ nhỏ cũng không ngăn được nhiều cặp vợ chồng Nhật Bản ngủ trên nhiều giường khác nhau. Bright Side đã tìm hiểu lý do tại sao.

Viết bình luận của bạn