Đội ngũ sáng lập của Touchstone Partners là những người có kinh nghiệm trong đầu tư và khởi nghiệp.
Đội ngũ sáng lập của Touchstone Partners là những người có kinh nghiệm trong đầu tư và khởi nghiệp.

Ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone Partners

T.TH

Ngày 13.4, Touchstone Partners - quỹ đầu tư mạo hiểm được sáng lập và điều hành bởi ông Trần Nhật Khanh - cựu đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures và bà Ngô Thuỳ Ngọc Tú - Đồng sáng lập và Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Giáo dục YOLA - đã chính thức ra mắt cộng đồng khởi nghiệp và công bố kết thúc vòng gọi vốn đầu tiên.

Theo đó, Touchstone Partners đã chốt được hơn một nửa trong quy mô 50 triệu USD, đến từ những nhà đầu tư đáng chú ý như Pavilion Capital, Vulcan Capital và một số tổ chức đầu tư khác.

Việt Nam được đánh giá cao trên thế giới sau đại dịch COVID-19, với sự gia tăng của tầng lớp dân số có thu nhập trung bình khá, một môi trường thuận lợi cho việc đổi mới và áp dụng công nghệ cũng như những chính sách ổn định của chính phủ. Touchstone Partners mong muốn trở thành đối tác đồng hành cùng các nhà sáng lập tại Việt Nam, dựa trên thế mạnh về những hiểu biết sâu sắc về thị trường Việt Nam cũng như mạng lưới kết nối toàn cầu, cộng hưởng với nhu cầu và khát vọng của các nhà sáng lập.

Các lĩnh vực được Touchstone Partners chú ý đầu tư hiện tại bao gồm fintech, bất động sản, công nghệ y tế, công nghệ giáo dục và những sáng kiến công nghệ giúp nâng cao hiệu quả các chuỗi giá trị của các ngành quan trọng như sản xuất và nông nghiệp.

Ông Phạm Thành Đức - CEO của MoMo - công bố tên các quỹ đầu tư. Ảnh: Thy Nhật.
MoMo gọi vốn thành công từ các quỹ đầu tư tại thung lũng Silicon

Ngày 13.1.2021, Ví điện tử MoMo đã công bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ tư (Series D) từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới, gồm các nhà đầu tư mới Goodwater Capital, Kora Management và Macquarie Capital, các nhà đầu tư đang là cổ đông hiện hữu Warburg Pincus, Affirma Capital, và Tybourne Capital Management.

Viết bình luận của bạn