Chứng khoán lại "xanh vỏ đỏ lòng". Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán lại "xanh vỏ đỏ lòng". Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Sàn chứng khoán đỏ rực, VN-Index vẫn tăng điểm

Thế Lâm

Đây là phiên giao dịch chứng khoán thứ 3 từ đầu tháng 10 sàn HoSE kết phiên rực đỏ nhưng VN-Index vẫn tăng, với mức 1,83 điểm, còn gọi là “xanh vỏ đỏ lòng”.

Mở đầu phiên đầu tuần giao dịch đầu tuần mới sáng nay, chứng khoán xanh sàn tạo không khí phấn chấn. Trong đó, các mã nhóm ngành ngân hàng từ đầu giờ đã cho thấy đến vòng xoay tua tăng điểm.

Có thời điểm, VN-Index đã tăng hơn 8 điểm trên sàn HoSE. Tuy nhiên, thị trường cũng cho thấy rất rõ sự phân hóa. Dù VN-Index tăng hơn 5 điểm, nhưng càng lúc số mã tăng điểm càng thu hẹp lại tại thời điểm kết thúc phiên sáng, số mã giảm điểm đã lất át số mã tăng điểm.

Sang phiên chiều, đà giảm ngày càng thu hẹp cho dù thanh khoản giá trị vẫn tiếp tục tăng mạnh. Đã có thời điểm nửa cuối phiên chiều chỉ số VN-Index chuyển sang sắc đỏ, và số mã giảm điểm nhiều hơn gấp 2 lần số mã tăng điểm.

Tuy nhiên đến phiên khớp lệnh giá đóng cửa ATC, VN-Index đã gượng lại được và vượt lên trên tham chiếu. Kết phiên chỉ số tăng nhẹ 1,83 điểm tương ứng mức 0,2%. Một phiên rung lắc rõ cho thấy xu hướng phân hóa trên từng nhóm mã cổ phiếu.

Trên sàn HoSE có 127 mã tăng điểm, 295 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt hơn 9.000 tỉ đồng. Nhóm VN30 có 12 mã tăng điểm và 16 mã giảm điểm, thanh khoản về giá trị đạt hơn 4.290 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng ở mức cao tương ứng 47,6% tổng giá trị thanh khoản của sàn HoSE.

Phiên hôm nay, nhóm VN30 đã thể hiện vai trò trụ và lực kéo toàn thị trường. MSN vẫn tiếp tục có một phiên tăng mạnh 2.100 đồng dù có thời điểm giảm xuống dưới tham chiếu. Nhưng chủ lực vẫn là nhóm mã ngân hàng với VCB tăng 1.100 đồng, CTG tăng 1.450 đồng, BID tăng 600 đồng.

Sàn HNX và UpCom cùng giảm điểm lần lượt mất 0,74% và 0,84%, thanh khoản về giá trị của 2 sàn đạt hơn 985 tỉ đồng và hơn 495 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản về giá trị trên toàn thị trường đạt gần 10.500 tỉ đồng.

Tin tức thị trường tài chính - tiền tệ 24h. Ảnh minh hoạ
Thị trường 24h: vàng vọt tăng, chứng khoán kết tuần với sắc xanh

Giá vàng tăng ở thị trường trong nước và thế giới trong khi đồng USD tiếp tục đà giảm, chứng khoán bứt phá VN-Index tăng hơn 5 điểm là những tin tức thị trường đáng chú ý trong ngày 9.10.

Viết bình luận của bạn