Diễn đàn công nghệ - Techforum 2018 và câu chuyện "ra biển lớn" của thương hiệu Việt Mobiistar.
Diễn đàn công nghệ - Techforum 2018 và câu chuyện "ra biển lớn" của thương hiệu Việt Mobiistar.

Thương hiệu Việt Mobiistar đã bán điện thoại tại 10 bang của Ấn Độ

Thế Lâm

Thông tin bất ngờ này được ông Ngô Nguyên Kha – CEO của Mobiistar Group - chia sẻ tại Diễn đàn công nghệ - Techforum “Đường đến AI trên Smartphone” ngày 30.8 tại TP.HCM. Đại diện Mobiistar cho biết, nhiều tháng qua “im hơi lặng tiếng” tại Việt Nam là vì tập trung khai phá thị trường Ấn Độ.

Mobiistar đã song hành với MediaTek trong diễn đàn công nghệ thường niên Techforum suốt 6 năm qua. Và lần này, diễn đàn trao đổi tập trung về trí tuệ nhân tạo (AI) tích hợp vào máy ảnh trên smartphone. Điển hình là mẫu máy mới Mobiistar X được tích hợp chip Helio P22 lõi 8 hỗ trợ AI cho máy ảnh, với màn hình HD+ 5,86 inch; máy ảnh chípnh kép 16+5MP và máy ảnh selfie 16MP… Máy ảnh selfie chính là điểm nhấn để thương hiệu Việt Mobiistar bán hàng tại thị trường Ấn Độ.

MediaTek cũng là nhà sản xuất chip xử lí đồng hành cùng Mobiistar xâm nhập thị trường Ấn Độ trong thời gian qua. Cũng theo ông Kha, ngoài việc bán ra sản phẩm smartphone thương hiệu Việt tại 10 bang của Ấn Độ với phân khúc giá từ 3 triệu đồng trở xuống, Mobiistar cũng đưa sản phẩm sang thị trường Dubai thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE).

Mobiistar trở thành thương hiệu Việt đầu tiên trong ngành điện thoại “ra biển lớn” đã gặt hái được những thành công bước đầu.

Điện thoại thương hiệu Việt Mobiistar đã có mặt tại 10 bang của Ấn Độ trong cuộc hành trình “ra biển lớn“.
Điện thoại thương hiệu Việt Mobiistar đã được bán tại 10 bang của Ấn Độ trong cuộc hành trình “ra biển lớn“.

Cuối tháng 5.2018, Mobiistar bắt đầu vào thị trường Ấn Độ qua kênh online Flipkart. Đến tháng 8.2018, Mobiistar đã chính thức tham gia thị trường bán lẻ truyền thống của Ấn Độ với 5 dòng sản phẩm.

Dung lượng thị trường smartphone  Ấn Độ lớn gấp 10 lần thị trường Việt Nam. Mới chỉ qua hơn 3 tháng chính thức thâm nhập thị trường này, doanh số của Mobiistar tại thị trường Ấn Độ đã vượt qua doanh số tại thị trường Việt Nam.

Chiếc TV OLED độ phân giải 8K đầu tiên trên thế giới.
Thế giới đón chào TV OLED có độ phân giải 8K đầu tiên

Lần đầu tiên trên thế giới, mẫu TV công nghệ màn hình OLED có độ phân giải lên đến 8K (7680 x 4320), kích thước 88 inch, được LG cho ra mắt tại triển lãm chuyên về điện tử tiêu dùng tại Đức lớn nhất thế giới hàng năm - IFA 2018.

Viết bình luận của bạn