Vòng cổ "The World's Fair Necklace" của Tiffany. Ảnh: Tiffany
Vòng cổ "The World's Fair Necklace" của Tiffany. Ảnh: Tiffany

Tiffany bán món đồ trang sức đắt nhất của công ty

Hà Anh

Công ty trang sức danh tiếng Tiffany & Co vừa giới thiệu món đồ trang sức đắt giá nhất của công ty. 

Vòng cổ "The World's Fair Necklace" của Tiffany được giới thiệu ở Dubai vào cuối tuần qua.

Chiếc vòng cổ bạch kim này có 180 carat kim cương, trong đó viên lớn nhất hình bầu dục, cỡ 80 carat là kim cương màu D (cao cấp nhất và hầu như không có màu), được đặt tên là "Empire Diamond".

"Empire Diamond" được khai thác ở Botswana, cắt và đánh bóng ở Israel sau đó đưa tới xưởng của Tiffany ở thành phố New York, Mỹ. 

Viên kim cương “Empire Diamond“. Ảnh: Tiffany
Viên kim cương “Empire Diamond“. Ảnh: Tiffany

Theo Tiffany, chiếc vòng cổ này là chiếc vòng đắt nhất từng được công ty tạo ra. Chiếc vòng cổ này sẽ được công ty bán nhưng mức giá cụ thể chưa được tiết lộ. Dù vậy, các chuyên gia trong ngành ước tính sản phẩm này có giá khoảng 20 đến 30 triệu USD. 

Trang sức kim cương nổi tiếng nhất của Tiffany là "Tiffany Diamond" 128,54 carat nhưng công ty tuyên bố đây là món đồ trang sức vô giá và không có ý định bán đi. 

Trang sức kim cương của Tiffany là phục sức của nhiều người nổi tiếng qua nhiều thập kỷ, từ Audrey Hepburn đến Beyoncé Knowles. Beyoncé đã làm nên lịch sử thời trang khi là người phụ nữ da màu đầu tiên đeo viên kim cương  "Tiffany Dimond" 128,54 carat cho chiến dịch "About Love" mới của Tiffany.

Ảnh: AFP
Tập bản thảo giá trị nhất của Einstein sắp được đấu giá

Bản thảo quý hiếm của nhà vật lý lý thuyết Albert Einstein được đưa ra đấu giá ở Paris ngày 23.11. 

Viết bình luận của bạn