Người dân đổ xô đi mua vàng trong ngày vía Thần tài
Người dân đổ xô đi mua vàng trong ngày vía Thần tài

TPHCM: Nhộn nhịp xếp hàng mua vàng vía Thần Tài

Gia Miêu

Trong ngày vía Thần Tài (14.2), các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước đã mở cửa rất sớm và niêm yết bảng giá để người dân biết giao dịch mua vàng. Mặc dù, giá vàng thế giới giảm mạnh nhưng do lượng cầu quá lớn trong ngày vía Thần Tài nên các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước vẫn có cơ hội đẩy giá dù giá vàng thế giới giảm.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (14.2), giá vàng SJC tại hệ thống Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn có giá 36,65-37,05 triệu đồng/lượng..., giảm 130 nghìn đồng chiều mua vào nhưng chiều bán ra vẫn tăng 30 nghìn đồng. Giá vàng Doji được niêm yết ở mức 36,80-37,40 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng chiều mua vào và tăng 10 nghìn đồng chiều bán ra. Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC tăng nhẹ lên 36,70-37,10 triệu đồng/lượng; trong khi đó giá vàng Rồng Thăng Long của doanh nghiệp này được niêm yết 36,65-37,25 triệu đồng/lượng; giảm 50 nghìn đồng chiều mua vào nhưng lại tăng 30 nghìn đồng chiều bán ra. Việc các doanh nghiệp đồng loạt đẩy khoảng cách mua vào và bán ra khiến người mua rủi ro hơn khi phải mua đắt, bán rẻ. 

 
 

Theo ghi nhận của phóng viên, từ sáng sớm mùng 10, tại trụ sở Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn tại TPHCM, lượng khách đến giao dịch rất đông, phần lớn là người đến mua vàng lấy may đầu năm. Các quầy bán vàng miếng lẻ loại 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ; quầy bán nhẫn trơn, vật phẩm vàng như heo vàng, tượng Thần Tài… đều kín khách. Nhiều người phải xếp hàng chờ tới lượt.

 
 

Đại diện Công ty SJC cho biết một đặc điểm khá lạ năm nay là lượng khách hàng mua vàng trước ngày Thần Tài đông hơn các năm trước. Sau khi tìm hiểu, lượng khách hàng đến mua vàng trong những ngày này phần lớn là các tiệm vàng dù rằng công ty đã có chính sách riêng dành cho tiệm vàng mua hàng trước.

Có lẽ do giá vàng trước và sau Tết tăng cao nên giới kinh doanh chưa vội mua vàng trữ bán dịp Thần Tài. Từ sau Tết, các đơn đặt hàng sản phẩm tăng lên nên các xưởng sản xuất nữ trang của công ty liên tục hoạt động. Từ mùng 4  Tết đến nay, công ty sản xuất bình quân mỗi ngày khoảng 1.000 lượng vàng, trước tết bình quân khoảng 600 lượng vàng.

 
 

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), nhân viên bán hàng cho biết lượng khách đến giao dịch đông hơn những ngày trước, trong đó các loại vàng trang sức heo tài lộc, vàng miếng Tài - Lộc, dòng sản phẩm tượng heo Phú Quý, tượng Kim Hợi, vật phẩm phong thủy 1 chỉ, 2 chỉ được chọn mua khá nhiều. Năm nay, PNJ đáp ứng nhu cầu mua hàng trực tuyến, khách hàng có thể chọn giao tận nhà hoặc nhận tại cửa hàng vào đúng ngày Thần Tài. Toàn hệ thống sẽ mở cửa muộn hơn so với mọi ngày để đáp ứng nhu cầu mua vàng của khách hàng.

Một điểm đặc biệt khác là ngày vía Thần Tài năm nay trùng với ngày Valentine 14.2 nên thị trường vàng trang sức cũng khá sôi động. Năm nay, PNJ khuấy động thị trường quà tặng trang sức này với 12 mẫu kim cương và 10 mẫu ECZ với thiết kế trẻ trung, năng động.

Trong khi đó, tại khu vực chợ Bến Thành, Q.1, TP.HCM, nơi quy tụ nhiều cửa hàng kinh doanh vàng nữ trang, không khí mua bán vàng cũng nhộn nhịp hơn ngày bình thường. Một số tiệm vàng tại Trung tâm kim hoàn Agribank, đa số khách hàng nữ vào mua trang sức vàng như bông tai, nhẫn… Một số điểm thu đổi ngoại tệ ở khu vực này cũng khá nhộn nhịp, lượng khách bán ngoại tệ nhiều hơn là mua.

iPhone XR là mẫu máy bán chậm trong thời gian quá (ảnh: Lâm Thi).
iPhone tiếp tục được “rải” khuyến mãi để xả hàng tại Việt Nam

Chuỗi ngày dài khuyến mãi của iPhone X series 2018 (iPhone XR, Xs, Xs Max) vẫn tiếp tục nối dài ngay sau Tết Nguyên đám Kỷ Hợi 2018. Theo đó, iPhone X series 2018 không chỉ được giảm giá, mà còn được giảm giá tới hai lần, và thêm bảo hành nhân đôi.

Viết bình luận của bạn