Ông Nikhilesh Goel, đồng sáng lập Validus Capital điều hành Validus Việt Nam.
Ông Nikhilesh Goel, đồng sáng lập Validus Capital điều hành Validus Việt Nam.

Validus Capital cung cấp hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp Việt Nam

Diệu Tiên

Validus Capital là một nền tảng hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) lớn nhất của Singapore đã chính thức ra mắt việc cung cấp dịch vụ tại  Việt Nam. Validus Capital được hậu thuẫn bởi các quỹ đầu tư uy tín như Ngân hàng Phát triển Hà Lan FMO (xếp hạng tín nhiệm AAA), Vertex Ventures (một thành viên của Temasek Holdings) và tập đoàn VinaCapital.

Một nghiên cứu mới đây do Validus Capital tài trợ đã chỉ ra rằng những DNVVN tại Singapore được Validus cấp vốn đã tăng trưởng doanh thu hàng năm trung bình 17%, tạo hơn 10.000 việc làm tại quốc gia này…

Tại Việt Nam, dù các doanh nghiệp tư nhân chiếm trên 97% tổng số doanh nghiệp nhưng họ lại chỉ được nhận dưới 22% tổng số vốn do ngân hàng cấp cho toàn bộ nền kinh tế, nhu cầu vốn đang thiếu hụt có thể tới 21 tỉ đô la Mỹ.

Validus Việt Nam sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp Việt Nam nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận các nguồn tài chính hỗ trợ tăng trưởng một cách nhanh chóng, tin cậy và tiết kiệm.

Khách hàng tiềm năng của Validus là các doanh nghiệp Việt Nam trong các ngành sản xuất, bất động sản, xây dựng, y tế, dịch vụ tiêu dùng, thương mại bán lẻ và bán buôn. Validus Việt Nam đang hợp tác với các đối tác hàng đầu  như Medicare Việt Nam, Unicons (một thành viên của tập đoàn Coteccons, một trong những công ty xây dựng tư nhân hàng đầu tại Việt Nam)… 

Lãi suất vay cuối năm khó tăng nhưng cũng không dễ giảm
Ngóng lãi suất cuối năm

Trong bối cảnh lãi suất huy động vẫn nhảy múa, việc các doanh nghiệp quan tâm liệu lãi suất vay có được điều chỉnh vào giai đoạn cao điểm kinh doanh cuối năm hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Viết bình luận của bạn