Sự kiện Validus công bố hợp tác với IFC. Ảnh: Thanh Vân.
Sự kiện Validus công bố hợp tác với IFC. Ảnh: Thanh Vân.

Validus Việt Nam hợp tác với IFC tăng cường tài trợ cho doanh nghiệp

Diệu Tiên

Validus Việt Nam - nền tảng hỗ trợ tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) vừa công bố hợp tác với Tổ chức Tài chính Quốc tế (International Finance Corporation - IFC) nhằm thúc đẩy tài trợ chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các DNVVN tại Việt Nam.

Các DNVVN Việt Nam thường khó hoặc không tiếp cận được các nguồn vốn từ ngân hàng. Sự hợp tác này sẽ tăng cường cho những nỗ lực của Validus Việt Nam trong việc hỗ trợ và đồng hành cùng các DNVVN.

Sự hợp tác được công bố trong sự kiện tại TPHCM với các đại diện đến từ IFC, Validus Việt Nam, các đối tác doanh nghiệp của Validus Việt Nam bao gồm Pharmacity và Bách Hóa Xanh, cùng nhau chia sẻ những lợi ích và sự hỗ trợ của Chương trình tài trợ Chuỗi cung ứng của Validus.

Sự kiện thu hút khoảng 80 người tham dự, bao gồm các lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn và DNVVN Việt Nam thuộc nhiều lĩnh vực như dược phẩm, siêu thị, bán lẻ, nông nghiệp và năng lượng mặt trời.v.v…

Các hợp tác cho phép Validus Việt Nam cung cấp hiệu quả những giải pháp tài trợ chuỗi cung ứng tới doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực nông nghiệp, dược phẩm, xây dựng, giúp thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động cho vay đối với DNVVN cũng như giải quyết nhu cầu vốn của các doanh nghiệp này được cho là lên đến 21 tỉ USD.

Người dân khó khăn đi nhận quà từ chương trình "chuyến xe yêu thương"  trong mùa dịch COVID 19 (ảnh minh họa cho tin), ảnh: Minh Khang
TPHCM: Thêm 400 tỷ hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19 vay vốn

UBND TPHCM vừa yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (NHCSXH VN)  Chi nhánh TPHCM trong quý II/2020 cấp bổ sung thêm tối thiểu 400 tỷ đồng để cho vay trên địa bàn, hỗ trợ người nghèo, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 có vốn làm ăn, phục hồi nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

Viết bình luận của bạn