Giá vàng tiếp tục biến động lớn trong hôm nay. Ảnh: Khánh Linh.
Giá vàng tiếp tục biến động lớn trong hôm nay. Ảnh: Khánh Linh.

Vàng biến động lớn trong sáng 20.8, đợt điều chỉnh sẽ còn tiếp tục?

K.L

Sáng nay 20.8, giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu ở các bảng giá trên toàn quốc. Tại thời điểm mở cửa, giá mua -  bán giảm hơn 1,4 triệu đồng/lượng và 1,2 triệu đồng/lượng. Sau đó bật tăng trở lại vào buổi trưa.

Cập nhật vào lúc 11h trưa nay, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.951 USD/ounce. Giá vàng trong nước cũng được điều chỉnh tăng, sau khi điều chỉnh giảm mạnh vào buổi sáng.

Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,65 triệu đồng/lượng - 57,07 triệu đồng/lượng, tăng tới 2.490.000 đồng/lượng chiều mua vào và 1.400.000 đồng/lượng chiều bán ra so với giờ mở cửa.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng ở mức 55,6-56,7 triệu đồng/lượng ở hai chiều mua vào - bán ra, tăng 1.100.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 700.000 đồng/lượng chiều bán ra so với sáng nay.

Theo một số nhận định, tín hiệu phản hồi sau khi thông tin Nga tìm ra vắc xin COVID-19 sẽ làm giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục có xu hướng tụt giảm.

Đối với thị trường đầu tư nói chung, khi nền kinh tế dự báo sẽ dần phục hồi trở lại và nhu cầu đầu tư tài sản an toàn như vàng giảm sút, thì cơ hội sẽ quay ngược về phía các kênh đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản... 

Trong bối cảnh hiện nay, dòng tiền toàn cầu vẫn tập trung mạnh vào chứng khoán và vàng. Việc liên tục có những biến động lớn trong giá vàng hứa hẹn sẽ làm cho thị trường chứng khoán có những bứt phá trong thời gian tới. Tuy nhiên, cơ hội sẽ đến nhiều hơn với các nhà đầu tư trung và dài hạn, đối với những nhà đầu tư lướt sóng vẫn sẽ gặp phải nhiều rủi ro lớn.

Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán tăng thận trọng, lại vượt ngưỡng 850 điểm

Trái ngược các dự báo, thị trường chứng khoán hôm nay 19.8 kết phiên giao dịch tăng 4,78 điểm, đưa VN-Index quay trở lại  mốc 850 điểm, đạt mức 851,21 điểm.

Viết bình luận của bạn