Khu vực bán lẻ của quán.
Khu vực bán lẻ của quán.

Vì sao bà chủ càphê Trung Nguyên chọn Pleiku khởi sự “mở cõi” chuỗi King Coffee?

Thế Lâm

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo – đồng sở hữu càphê Trung Nguyên – đã mở quán càphê King Coffee đầu tiên tại số 2 Lê Lợi, phường Hội Thương, TP.Pleiku với diện tích 1.200m2.

King Coffee là môt thương hiệu càphê do bà Thảo tạo dựng sau khi bà rời khỏi Trung Nguyên. King Coffee là thương hiệu hiện thuộc Cty Trung Nguyên International, là nơi bà Thảo đang làm CEO.

Tham vọng của bà chủ càphê Trung Nguyên là sẽ mở chuỗi King Coffee lên đến 1.000 quán cao cấp từ những kinh nghiệm từng làm nhượng quyền cho chuỗi quán càphê Trung Nguyên. Tuy nhiên, chuỗi quán càphê Trung Nguyên đang dần chuyển đổi thương hiệu sang Legend từ tháng 6.2018.

Điều thú vị của King Coffee là ngay từ khi xuất xưởng sản phẩm này lại “mang chuông đi đánh xứ người” trước – xuất khẩu sang Mỹ, sau đó qua khoảng 60 quốc gia nữa mới trở về thị trường Việt Nam gần đây với tham vọng muốn “chiếm lấy một chỗ đứng” trên thị trường.

Lí do bà Thảo bắt đầu việc mở chuỗi bằng quán King Coffee đầu tiên ở Pleiku là vì bà sinh ra và lớn lên ở phố núi Pleiku, tỉnh Gia Lai; trong khi chồng bà – ông Đặng Lê Nguyên Vũ, lại xuất thân ở “kinh đô” càphê Buôn Ma Thuột. Như vậy, bà Thảo chọn Pleiku là “đất nhà” để khởi sự việc “mở cõi” chuỗi quán King Coffee, nơi bà còn có người thân ở đó, nhưng cũng là một cách chọn lựa ẩn chứa nhiều thông điệp. Chuỗi King Coffee, có thể sẽ trở thành chuỗi đối trọng với chuỗi càphê Trung Nguyên/Legend sau này.

Sản xuất túi xách Coach tại Công ty TBS (Bình Dương). Ảnh: C.H
700 doanh nghiệp quốc tế tham gia Hội chợ - triễn lãm da giày

Hiệp hội da giày – túi xách Việt Nam (Lefaso VN) cho biết thông tin trên và Hội chợ - triễn lãm quốc tế da giày lần thứ 20 kéo dài từ ngày 11- 13.7.2018.

Viết bình luận của bạn