Thị trường chứng khoán giảm mạnh vào phiên sáng đầu tuần. Ảnh minh hoạ: Khánh Linh.
Thị trường chứng khoán giảm mạnh vào phiên sáng đầu tuần. Ảnh minh hoạ: Khánh Linh.

VN-Index mất mốc 850 điểm trong phiên buổi sáng đầu tuần

Khánh Linh

Sáng 17.8, thị trường chứng khoán phiên đầu tuần rơi điểm sau phiên giằng co vào cuối tuần trước, VN-Index chính thức mất mốc 850 điểm, VN30 lại có một phiên sáng chìm trong sắc đỏ. 

Do ảnh hưởng diễn biến phức tạp của tình hình COVID-19 trong cộng đồng và áp lực từ làn sóng bán ròng từ phía khối ngoại, sau hai phiên tăng điểm liên tiếp vào hồi giữa tuần trước và một phiên giằng co cuối tuần, hôm nay ngày 17.8 thị trường chứng khoán đã có những dấu hiệu đảo chiều rõ rệt.

Hiện tại vào lúc 11h30 kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VN-Index giảm 6.44 điểm (tương đương 0,76%) xuống 844,30 điểm, HNX-Index giảm 0.4 điểm (tương đương 0,34%) xuống 115,83 điểm, và UPCom-Index giảm nhẹ 0.12 điểm (tương đương 0,21%) còn 56.62 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp.

Các mã Bluechips đồng loạt giảm điểm, biên độ giao động từ 1-2.6% so với giá tham chiếu, một số mã giảm mạnh như MWG, MSN, SAB, SSI.... Đặc biệt, một số mã Bluechips mất điểm do áp lực bán ròng từ khối ngoại như MSN, VHM, VRE, ROS... Tất cả khiến cho bảng giá VN30-Index chìm trong sắc đỏ, cho thấy tín hiệu của một phiên giao dịch ảm đạm vào đầu tuần.

Bên cạnh đó, đà giảm đang không chỉ diễn ra ở nhóm Bluechips mà còn diễn ra ở nhóm ngành chứng khoán, bất động sản, khu công nghiệp, dầu khí...

Những điểm sáng hiếm hoi của đầu phiên sáng nay dành cho nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng như HDB, TCB, VCB và VIC cũng đang có xu hướng quay đầu sau nỗ lực giữ điểm vào đầu buổi sáng. 

Có thể thấy tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư vào thời điểm khi thị trường đang có nhiều biến động và ảnh hưởng bởi những tin tức về dịch bệnh trong cộng đồng đã ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của thị trường lần này.

VN-Index đã không thể bứt phá vượt khỏi vùng kháng cự ở khoảng 850-860 điểm mà các chuyên gia đã kì vọng, nên việc hồi phục về chỉ số vùng 880-900 điểm như thời điểm của thị trường trước khi có thông tin về COVID-19 trở lại là điều khó có thể đạt được vào thời điểm hiện tại.

TPHCM: Trung tâm thương mại đìu hiu cuối tuần do COVID-19

Dù TPHCM những ngày qua không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới ở ngoài cộng đồng, nhưng lượng khách đến các trung tâm thương mại vào ngày cuối tuần vẫn còn rất hạn chế. 

Viết bình luận của bạn