Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời Huỳnh Văn Thòn phát biểu tại buổi lễ.
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời Huỳnh Văn Thòn phát biểu tại buổi lễ.

Xuất khẩu lô hàng gạo thơm của tập đoàn Lộc Trời sang châu Âu

T.TH

Ngày 22.9, Tập đoàn Lộc Trời công bố xuất khẩu lô hàng gạo thơm mang thương hiệu Lộc Trời sang châu Âu theo Hiệp định Tự do thương mại Việt Nam – EU (EVFTA).

Tại Nhà máy lương thực Thoại Sơn (một trong 5 công ty lương thực trực thuộc Tập đoàn Lộc Trời) ở ấp Sơn Lập, xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn, An Giang đã diễn ra Lễ công bố xuất khẩu lô hàng gạo thơm của Tập đoàn Lộc Trời sang châu Âu theo hiệp định EVFTA. Lô hàng lần này là 126 tấn gạo thơm giống Jasmine 85 được đóng gói theo quy cách 18 kg, sẽ lên đường sang thị trường châu Âu vào cuối tháng 9/2020.

Tập đoàn Lộc Trời chú trọng đến việc đầu tư tập trung cho việc trồng và kiểm soát chất lượng cho thị trường EU từ năm 2018, và đã xuất khẩu hơn 10.000 tấn gồm Jasmine 85, Japonica DS1, OM18, OM5451… vào thị trường này. Từ 1.8.2020, hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực, Tập đoàn Lộc Trời đã có sự chuẩn bị trên các lĩnh vực về giống, vùng trồng, lực lượng cho mùa vụ tiếp theo, chủ động làm việc với các đối tác EU để nắm bắt về số lượng, chủng loại,... và đáp ứng các yêu cầu phù hợp.

Xuất khẩu và nhập khẩu của Bình Dương vẫn tăng trưởng trong dịch bệnh

Ngày 15.9, Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương đã cập nhật tình hình xuất khẩu và nhập khẩu của Bình Dương. Báo cáo tổng hợp quý III/2020 của Sở Công Thương tỉnh Bình Dương cho thấy, tình hình xuất, nhập khẩu của tỉnh có dấu hiệu phục hồi và tăng trưởng khá.

Viết bình luận của bạn