Nghệ thuật đường phố graffiti xuất hiện trong ở bộ sưu tập Chanel

AN NHIÊN

Nhà thiết kế Karl truyền tải trọn vẹn cho đến những bộ sưu tập cuối cùng của mình ở Chanel bằng sự kết hợp những kí tự Ai cập cổ đại giàu tính biểu tượng với ngôn ngữ graffiti đầy chiều sâu của nghệ sĩ Cyril Kongo.

Mới đây, khi ra mắt bộ sưu tập Chanel Métiers d’Art, giám đốc sáng tạo Chanel nhận được một sợi dây chuyền đặc biệt với logo chữ “K” – viết tắt tên gọi Karl Lagerfeld. Sợi dây chuyền được nạm đá tourmaline đen đã ngay lập tức thu hút mọi sự chú ý của “thiên tài của làng thời trang thế giới” bởi những đường nét sống động và bí ẩn mang đậm phong cách graffiti Karl Lagerfeld tìm hiểu về tác giả của tuyệt tác này – nghệ sĩ graffiti Cyril Kongo và nay cho ra bộ sưu tập này.

Sau buổi gặp tại Rue Cambon, “linh hồn” của Chanel đã ngỏ lời mời Kongo tới studio cá nhân của mình tại 17 bis Quai Voltaire để cùng bắt tay thực hiện những tác phẩm tôn vinh những tinh hoa của kho tàng tri thức Ai Cập cổ đại.

Chân dung “huyền thoại graffiti” gốc Việt Cyril Kongo. Ảnh: NVCC
Chân dung “huyền thoại graffiti” gốc Việt Cyril Kongo. Ảnh: NVCC

Bộ sưu tập “Quai Voltaire” đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa hai tư tưởng lớn đã ra đời. Kongo nhanh chóng sáng tác, những mảng màu rực rỡ như dòng chảy lạc quan của người nghệ sỹ. Chính Karl Lagerfeld cũng không khỏi trầm trồ khi được tận mắt thấy quá trình sáng tác của người nghệ sỹ graffiti.

Các tác phẩm được Kongo khéo léo đan cài những biểu tượng huyền bí của Ai Cập cổ đại để tôn vinh tinh thần sáng tạo bất diệt, sự cống hiến hết mình trong nghệ thuật để chạm tới sự hoàn mỹ - triết lý mà cả Kongo và Karl Lagerfeld đều miệt mài theo đuổi.
Bộ sưu tập Chanel đan cài những biểu tượng huyền bí của Ai Cập cổ đại để chạm tới sự hoàn mỹ - triết lý mà cả Kongo và Karl Lagerfeld đều theo đuổi. Ảnh: NVCC

Kongo chia sẻ rằng: "Sau khi rời khỏi studio của Karl Lagerfeld, ông hoàn toàn mơ hồ về mục đích sử dụng các tác phẩm của mình trong bộ sưu tập lần này của nhà mốt hàng đầu thế giới. Nhưng điều bất ngờ nhất đối với tôi, chính là việc Karl Lagerfeld đã sử dụng các tác phẩm của huyền thoại graffiti để tạo nên những bộ trang phục hoàn chỉnh cho bộ sưu tập Chanel Métiers d’Art được trình diễn lần đầu tại New York".

Thông qua sự kết hợp lần này, Kongo một lần nữa khẳng định vị thế và sứ mệnh của người nghệ sĩ trong việc gìn giữ và phát triển các di sản văn hoá nhân loại và các giá trị truyền thống lịch sử thông qua bộ môn graffti mang đậm hơi thở của thời đại.

Các thí sinh Hoa hậu Việt Nam chuẩn bị cho đêm thi thời trang. Ảnh: SV
Đột nhập hậu trường Người đẹp Thời trang của Top 35 Hoa hậu Việt Nam

Để chuẩn bị tốt nhất cho phần thi tại đêm thi Người đẹp Thời trang, Top 35 thí sinh của Hoa hậu Việt Nam 2020 đã có buổi thử trang phục từ những BST của NTK Lê Thanh Hòa, Đinh Thành Long và Neva fashion.

Viết bình luận của bạn