La Vie là thương hiệu nước khoáng đầu tiên tại Việt Nam sử dụng chai được làm từ nhựa tái sinh
La Vie là thương hiệu nước khoáng đầu tiên tại Việt Nam sử dụng chai được làm từ nhựa tái sinh

La Vie tiếp tục vào top 100 DN bền vững nhờ nỗ lực bảo vệ môi trường

T.TH

Công ty TNHH La Vie, một thành viên của Tập đoàn Nestlé, vừa tiếp tục được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững tại Việt Nam năm 2021. La Vie hiện là một trong những doanh nghiệp tiên phong về các sáng kiến bảo tồn và tái tạo nguồn nước, phát triển bao bì bền vững. Để thực hiện mục tiêu này, trong năm 2021, mặc dù gặp một số thách thức do dịch Covid-19, La Vie đã hỗ trợ thành công các đối tác tiết kiệm hàng triệu lít nước trong sản xuất.

La Vie đã hỗ trợ về các giải pháp kỹ thuật và thiết bị, giúp công ty Tiến Đạt giảm đáng kể lượng nước dùng cho hệ thống làm mát máy; đồng thời hỗ trợ Công ty CP Bia và Nước giải khát Hòa Bình tái sử dụng nước cho một số khâu trong sản xuất. Theo đó, tổng số lượng nước tiết kiệm được qua các dự án ước đạt hơn 20 triệu lít/năm.

La Vie đang triển khai các dự án hỗ trợ đối tác khác sử dụng hiệu quả nước trong sản xuất cũng như giảm phụ thuộc vào nguồn nước ngầm, đồng thời đem đến nguồn nước sạch và bền vững cho cộng đồng. Hiện La Vie là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng nhận Alliance for Water Stewardship (AWS).

Công ty La Vie đang thực hiện các nỗ lực về bao bì bền vững, từ thiết kế bao bì có thể tái chế hoàn toàn, đến giảm lượng nhựa sử dụng lần đầu (nhựa nguyên sinh) ngay tại nguồn và ủng hộ mô hình kinh tế tuần hoàn cho bao bì. Hiện gần như toàn bộ sản phẩm của La Vie có thể tái chế 100%.

Đại diện Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường và Nestlé MILO trao tặng thùng rác và trụ bóng rổ tái chế từ vỏ hộp sữa thân thiện môi trường.
1.500 trường học cùng Nestlé MILO “nói không với nhựa dùng một lần"

Lễ phát động Tháng hành động “Nói không với nhựa dùng một lần” do Bộ Tài nguyên và Môi trường và nhãn hàng Nestlé MILO phối hợp tổ chức đã diễn ra tại trường THCS Trương Công Giai (Quận Cầu Giấy, Hà Nội), cùng sự tham gia của 1.500 trường học khác trên cả nước. Chương trình khuyến khích xây dựng thói quen tiêu dùng xanh và tái chế đồ dùng cho các em học sinh, góp phần tạo nên một Việt Nam năng động và xanh. 

Viết bình luận của bạn