Công ty Xanh Toàn Cầu mở thêm nhiều văn phòng giao dịch mới và tuyển thêm nhiều nhân viên. Ảnh: HC
Công ty Xanh Toàn Cầu mở thêm nhiều văn phòng giao dịch mới và tuyển thêm nhiều nhân viên. Ảnh: HC

Mục tiêu Công ty Địa ốc Xanh Toàn Cầu: Xây dựng nhiều căn nhà tình thương

Huân Cao

Thời buổi dịch bệnh khó khăn, nhưng Công ty Cổ phần Địa ốc Xanh Toàn Cầu (Công ty Địa ốc Xanh Toàn Cầu), vẫn đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động. Trong khi nhiều doanh nghiệp khác phải sa thải lao động, thì doanh nghiệp này liên tục tuyển thêm nhiều nhân viên mới.

Ông Nguyễn Thanh Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty cho biết, mục tiêu của doanh nghiệp là trong thời gian tới sẽ xây thêm nhiều căn nhà tình thương cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại sao mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp là xây nhà tình thương?

- Phương châm kinh doanh của Công ty Địa ốc Xanh Toàn Cầu "Tiền trao tay và sổ nhận ngay" tại phòng công chứng. Đây là phương châm kinh doanh của công ty xuyên suốt trong quá trình hoạt động, để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, đồng thời giúp cho công ty ngày càng thu hút được nhiều khách hàng hơn. Phương châm là thế, nhưng mục tiêu của công ty là hướng đến những công tác thiện nguyện, trong đó trọng tâm là chương trình xây nhà tình thương cho người nghèo.

Mục tiêu cụ thể của chương trình xây nhà tình thương này là gì thưa ông?

- Thời gian qua, công ty đã xây được nhiều căn nhà tình thương để tặng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đầu tháng 6 này, chúng tôi tiếp tục tặng hơn 40 căn nhà tình thương tại tỉnh Đồng Tháp và Tiền Giang. Mục tiêu thời gian tới là công ty phấn đấu trích lợi nhuận để xây hàng nghìn, hàng chục nghìn căn nhà tình thương cho người nghèo.

Một trong những hộ nghèo được Công ty Xanh Toàn cầu tặng nhà tình thương. Ảnh: HC

Lý do nào để công ty theo đuổi mục tiêu này thay vì chỉ quan tâm đến lợi nhuận?

- Chúng tôi luôn hướng về cộng đồng trên tinh thần là chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn. Công ty kinh doanh tốt, làm ra được nhiều lợi nhuận thì cũng có trách nhiệm trích nguồn lợi nhuận này để chia sẻ lại cùng với những người nghèo.

Đối với nhiều người bỏ ra vài chục triệu xây một căn nhà là điều không khó, nhưng đối với những người nghèo một căn nhà đôi chục triệu là điều không tưởng, ngay cả lúc nằm mơ họ cũng không dám nghĩ đến. Công ty Cổ phần Địa ốc Xanh Toàn Cầu hiểu được điều này, nên càng quyết tâm xây nhiều căn nhà tình thương hơn nữa để dành tặng họ, giúp họ biến ước mơ thành hiện thực.

Nhân viên trong công ty đã hưởng ứng chương trình này thế nào thưa ông?

- Chúng tôi đã phổ biến đến toàn thể cán bộ, nhân viên trong công ty là luôn có tinh thần chia sẻ với người nghèo. Mình có được cơm no, áo ấm thì cũng cần biết nhường cơm sẻ áo với những hoàn cảnh khó khăn. Sự chia sẻ này luôn được nhân viên, cán bộ toàn công ty hưởng ứng. Đây cũng là một nét văn hóa trong kinh doanh của chúng tôi trong nhiều năm qua.

Xin cảm ơn ông.!

Từ khóa: từ thiện
Làm kinh doanh nhưng phải gắn liền với công tác đền ơn đáp nghĩa

Thời gian qua, song song với hoạt động kinh doanh, Công ty Cổ phần Địa ốc xanh Toàn Cầu (quận Tân Bình, TPHCM) tổ chức nhiều hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa và công tác từ thiện. Trong năm mới 2021, những hoạt động này tiếp tục được Ban lãnh đạo công ty xác định là nhiệm vụ trọng tâm và gắn liền với hoạt động kinh doanh.

Viết bình luận của bạn