EVNSPC  tích cực ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm đem lại tiện ích và sự hài lòng cho khách hàng sử dụng điện. Ảnh EVNSPC
EVNSPC tích cực ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm đem lại tiện ích và sự hài lòng cho khách hàng sử dụng điện. Ảnh EVNSPC

100% xã tại 21 tỉnh, thành phía Nam có điện lưới quốc gia

Nam Dương

Ngày 29.4, nguồn tin từ Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, đến nay đã có 100% số xã và 99,69% hộ dân ở 21 tỉnh, thành phía Nam đã được sử dụng điện từ lưới điện quốc gia. 

Trong đó, có 99,55% số hộ dân ở khu vực nông thôn có điện vào cuối năm 2019. EVNSPC cũng dự kiến đến cuối năm 2020 sẽ đưa điện lưới quốc gia đến hầu hết các hộ dân nông thôn trên địa bàn.

Cùng với việc triển khai các dự án cấp điện mới, EVNSPC đã thực hiện nhiều dự án cải tạo lưới điện, góp phần nâng cao chất lượng điện, giảm tổn thất và đảm bảo an toàn cung cấp điện tại khu vực nông thôn.

EVNSPC cũng đã hoàn thành tiếp nhận các công trình điện hạ áp tại 876 xã, trực tiếp bán điện cho 1,2 triệu hộ dân nông thôn, bảo đảm cho người dân được mua điện theo đúng giá quy định của Nhà nước và được cung cấp đầy đủ các dịch vụ của ngành Điện.

EVNSPC cũng đã hoàn thành cấp điện cho 113 xã theo tiêu chí số 4 về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam. Ngoài ra, EVNSPC đã huy động mọi nguồn lực đầu tư cấp điện, tiếp nhận hệ thống lưới điện hạ áp nông thôn và bảo đảm điện cho tại các huyện đảo.

Đến nay đã đầu tư cấp điện từ lưới điện quốc gia và phát triển nguồn điện tại chỗ, đảm điện cho 100% huyện đảo trên địa bàn quản lý, gồm: Phú Quốc, Kiên Hải, Lại Sơn (Kiên Giang), Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), Phú Quý (Bình Thuận), Trường Sa (Khánh Hòa)... góp phần phát triển kinh tế biển và bảo đảm an ninh quốc phòng, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Kê khai thuế tại Cục thuế TP.HCM. Ảnh: Bảo Chương
Tăng mạnh số lượng doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử

Cục Thuế TPHCM cho biết, số lượng doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM sử dụng hoá đơn điện tử tăng lên trên 195.000 doanh nghiệp, gấp 2,5 lần so với thời điểm cuối năm 2019.

Viết bình luận của bạn