Ban tổ chức công bố các thông tin về giải đấu cờ vua quốc tế HDBank lần 9. Ảnh: Trường Sơn
Ban tổ chức công bố các thông tin về giải đấu cờ vua quốc tế HDBank lần 9. Ảnh: Trường Sơn

300 kỳ thủ tranh tài tại giải cờ vua Quốc tế HDBank 2019

Trường Sơn

Từ ngày 7-13.3 sắp tới, mùa giải cờ vua Quốc tế HDBank 2019 lần thứ 9 sẽ chính thức khởi tranh tại TPHCM với sự tham dự của hơn 300 kỳ thủ đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm nay, tổng giá trị giải thưởng sẽ tăng lên đến 60 nghìn USD.

Sau 9 lần tổ chức, giải cờ vua quốc tế HDBank được đánh giá là một trong những giải đấu cờ vua có quy mô và chất lượng cao nhất trong khu vực với sự tham gia của hơn 300 kỳ thủ, trong đó có nhiều siêu đại kiện tướng quốc tế trong Top 100 của thế giới, hệ số Elo trung bình của giải 2.314.

Giải đấu được chia làm 2 bảng là Masters và Challengers. Bảng Masters có 148 kỳ thủ tham dự. Các kỳ thủ nữ sẽ tranh tài sòng phẳng với các kỳ thủ nam theo thể thức cờ tiêu chuẩn, đấu 9 ván xếp hạng nhưng sẽ được tính giải thưởng riêng. Phần thưởng cho chức vô địch nam bảng Masters là 16.000 USD, vô địch nữ là 5.000 USD. Nếu vô địch là kỳ thủ nữ thì đồng thời được hưởng cả hai giải thưởng trên.

Ở Bảng Challengers - nơi tranh tài của các kỳ thủ có Elo thấp hoặc chưa có Elo tham dự, hiện bảng đấu này thu hút 156 kỳ thủ. Giải Vô địch Bảng này là 1.200 USD

Do là giải đấu có số tiền thưởng lớn, lại có tính điểm Elo nên ở bảng Master có sự tham dự của rất nhiều tên tuổi của làng cờ vua thế giới như Wang Hao (Trung Quốc); Mareco Sandro (Argentina), Demchenko Anton (Nga); Cheparinov Ivan (Geogria); Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Việt Nam).

Ở giải nữ còn có sự góp mặt những nữ kỳ thủ tài năng như Stefanova Antoaneta (Bulgaria); Tokhirjonova Gulrukhbegim (Uzbekistan); Bulmaga Irina (Romania); Sukandar Irine Kharisma (Indonesia); Phạm Lê Thảo Nguyên (Việt Nam).

Đoàn Việt Nam khá đông với 161 kỳ thủ. Năm nay, Siêu Đại kiện tướng Lê Quang Liêm tuy không góp mặt (do trùng lịch thi đấu với giải quốc tế) nhưng có sự tham gia của dàn kỳ thủ trẻ tài năng như Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Tuấn Minh, Nguyễn Anh Khôi, Phạm Lê Thảo Nguyên, Võ Thị Kim Phụng, Hoàng Thị Bảo Trâm nên giới chuyên môn nhận định các kỳ thủ Việt Nam cũng sẽ có cơ hội vô địch giải đấu này.

Hiện TPHCM có khoảng 8-8,5 triệu xe máy.  Ảnh: M.Q
TPHCM sẽ cấm xe máy như thế nào?

Nếu đề án được thông qua, TPHCM sẽ hạn chế và tiến tới cấm môtô, xe máy 2-3 bánh tại một số khu vực trung tâm như: quận 1, 3, 5, 10, Phú Mỹ Hưng, Khu đô thị mới Thủ Thiêm... vào giai đoạn 2025-2030.

Viết bình luận của bạn