Cảnh sát giao thông khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn giao thông trên Xa lộ Hà Nội sáng 14.6.  Ảnh: G.A
Cảnh sát giao thông khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn giao thông trên Xa lộ Hà Nội sáng 14.6. Ảnh: G.A

Ám ảnh 2 vụ tai nạn chết người trên xa lộ Hà Nội

M.Q

Trong hai ngày 13 và 14.6, trên xa lộ Hà Nội - tuyến đường "huyết mạch" cửa ngõ phía Đông TPHCM liên tiếp xảy ra hai vụ tai nạn giao thông khiến hai người tử vong.

Trước đó, vào khoảng 7h30 sáng 14.6, chiếc ôtô 16 chỗ BKS 60B - 022.03, khi đang lưu thông trên xa lộ Hà Nội (hướng về cầu Sài Gòn) thì tông trúng xe máy BKS 54S8 - 0734 đang qua đường lúc tới ngã tư Bình Thái. Người đàn ông trên xe máy chừng 50 tuổi, tử vong tại chỗ sau vụ va chạm.

Chiếc xe ô tô 16 chỗ va chạm với xe máy.
Chiếc xe ô tô 16 chỗ va chạm với xe máy.
Giao thông khu vực bị ùn ứ.
Giao thông khu vực bị ùn ứ.

Tại hiện trường, thi thể nạn nhân nằm kế bên chiếc xe máy biến dạng ở giữa giao lộ. Giao thông qua khu vực này bị ùn ứ nghiêm trọng do ảnh hưởng từ vụ tai nạn. Hiện cơ quan chức năng đang xác minh thông tin từ các nhân chứng, đồng thời trích xuất hình ảnh từ camera để điều tra nguyên nhân.

Trước đó, chiều 13.6, trên xa lộ Hà Nội đoạn qua ngã tư RMK (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức) cũng xảy ra một vụ tai nạn giữa xe container và xe đạp, một người đàn ông lớn tuổi tử vong.

Nạn nhân làm bảo vệ ở khu vực cụm cảng Trường Thọ (quận Thủ Đức) và thời điểm xảy ra tai nạn đang đạp xe về nhà thì va chạm với xe container lưu thông cùng chiều đang rẽ phải qua nút giao.

Va chạm khiến người đàn ông tử vong tại chỗ, thi thể kẹt cứng trong gầm xe container và lực lượng chức năng phải huy động xe cẩu mới đưa được ra ngoài.

Xa lộ Hà Nội là trục đường chính tại cửa ngõ phía Đông TPHCM, trong đó 2 nút giao RMK và Bình Thái có lưu lượng phương tiện dày đặc ngày đêm, nhất là các loại xe tải nặng ra vào cụm cảng kế bên. Những nút giao này có tình hình giao thông phức tạp, thường xuyên kẹt xe, trong khi không ít vụ tai nạn chết người cũng từng xảy ra.

Xe container đang chạy trên đường bất ngờ lật ngang, nhiều người may mắn thoát nạn.
Xe container chở hàng lật ngang khi đang ôm cua, nhiều người thoát nạn

Xe container đang chạy trên đường đến vòng xoay thì ôm cua và bất ngờ lật ngang. Rất may thời điểm xảy ra tai nạn, những người dân đi xe máy phát hiện xe container bị nghiêng nên đã kịp thời né tránh thoát nạn.

Viết bình luận của bạn