Một số ngư dân tham gia chương trình" Ăn sáng cùng ngư dân". Ảnh: T.A
Một số ngư dân tham gia chương trình" Ăn sáng cùng ngư dân". Ảnh: T.A

"Ăn sáng cùng ngư dân" kết hợp tuyên truyền các chính sách pháp luật

Thành An

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 10.2, huyện Long Điền phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức chương trình “Ăn sáng cùng ngư dân” tại Đồn Biên phòng Phước Tỉnh.

Đã có 61 ngư dân, các chủ phương tiện đánh bắt hải sản xa bờ trên địa bàn các xã ven biển của huyện Long Điền cùng ăn sáng với lãnh đạo huyện Long Điền, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu... và các xã trên địa bàn.

Đây là chương trình rất ý nghĩa, mới lạ, lần đầu tiên được tổ chức tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Ông Lâm Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện Long Điền cho biết, chương trình được xây dựng nhằm mục đích tăng cường đoàn kết, gắn bó ngư dân với lực lượng vũ trang, đồng thời kết hợp tuyên truyền cho ngư dân nắm bắt và chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo tổ quốc.

Sau bữa ăn, các ngư dân, chủ phương tiện đánh bắt hải sản trên địa bàn được thông tin về việc các nước trong khu vực sẽ bắt giữ các phương tiện, người xâm phạm vùng biển chủ quyền của họ và sẽ xử lý theo luật nước sở tại...

Các ngư dân, chủ phương tiện cũng trực tiếp tìm hiểu, và được giải đáp cặn kẽ những vấn đề còn thắc mắc; chính sách của một số quốc gia trong việc xử lý ngư dân, tàu cá nước ngoài vi phạm…

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, dự kiến, chương trình sẽ được tổ chức mỗi quý 1 lần và luân phiên tại các địa phương ven biển của tỉnh.

Những tuyến đường trên địa bàn huyện Châu Đức rực rỡ sắc mai vàng những ngày cận Tết. Ảnh: T.B
Hơn 1.000 cây mai rực rỡ sắc xuân đón Tết ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu - Những ngày cận Tết, những hàng mai trên các tuyến đường của huyện Châu Đức càng thêm tươi thắm sắc vàng rực rỡ, nổi bật trên màu xanh của thảm cỏ điểm tô cho mùa xuân trên địa bàn huyện.

Viết bình luận của bạn