Thợ lặn hỗ trợ đưa con cá mặt trăng khổng lồ trở lại biển. Ảnh:  Đại học Seville
Thợ lặn hỗ trợ đưa con cá mặt trăng khổng lồ trở lại biển. Ảnh: Đại học Seville

Bắt được cá mặt trăng khổng lồ nặng 2 tấn

Hà Anh

Con cá mặt trăng khổng lồ mắc vào lưới của một thuyền đánh bắt cá ngừ ngoài khơi bờ biển Ceuta, Tây Ban Nha, vào đầu tháng này. 

Theo Reuters, ông Enrique Ostale - người đứng đầu Phòng thí nghiệm sinh học biển của Đại học Seville ở vùng Ceuta nằm bên bờ biển Bắc Phi, thuộc chủ quyền Tây Ban Nha - cho biết, con cá mặt trăng khổng lồ dài 3,2m, rộng 2,9m. 

Cá mặt trăng thuộc loài được xếp vào nhóm dễ bị tổn thương và không được phép ăn ở Châu Âu. Việc bắt được con cá khổng lồ này được đánh giá là cá thể lớn nhất từng bắt được trong khu vực. 

"Chúng tôi đã cố gắng đặt nó lên cân 1.000kg nhưng nó quá nặng. Dựa trên độ to lớn của nó và so với những sinh vật từng đánh bắt được khác, nó phải nặng khoảng 2 tấn" - nhà sinh vật học biển Enrique Ostale nói. 

Với da xám đen, các rãnh tròn ở hai bên sườn và một cái đầu lớn như thời tiền sử, con cá khổng lồ đặc biệt này có khả năng là mola alexandrini, một phân loài của cá mặt trăng có vây lưng đặc trưng. 

Sau khi các nhà khoa học chụp ảnh, đo đạc và lấy mẫu ADN, con cá khổng lồ đã được đưa trở lại biển hôm 4.10. 

Kim Duyên "biến hoá" nhiều phong cách tại "Road To Miss Universe 2021"

Trong "Road To Miss Universe" Á hậu Kim Duyên đã biến hoá từ sắc sảo đến truyền thống, hứa hẹn tràn đầy năng lượng trên con đường đến với Miss Universe 2021.

Viết bình luận của bạn