Bắt hai đối tượng điều khiển xe máy đi cướp giật tài sản ở Bình Dương

ĐÌNH TRỌNG

Người phụ nữ vừa về tới cửa nhà thì bị hai đối tượng lạ mặt điều khiển xe máy giật mất túi xách, bên trong có 66,2 triệu đồng và nhiều giấy tờ trong chớp nhoáng.

Ngày 2.3, Công an thị xã Thuận An tỉnh Bình Dương cho biết đã bắt khẩn cấp đối tượng Ngô Tuấn Anh (22 tuổi, quê Thanh Hóa) và Nguyễn Long Điền (18 tuổi, quê Hậu Giang) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Xe máy hai đối tượng  điều khiển khi cướp giật tài sản.
Xe máy hai đối tượng điều khiển khi cướp giật tài sản.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 19h45 ngày 25.2 trước cửa một căn nhà ở khu phố Đồng An 2, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, Bình Dương. Nạn nhân là chị Mai Thị Hồng (43 tuổi).

Vào thời điểm trên, chị Hồng có việc đi ra ngoài, khi vừa về đến trước cửa thì bị 2 đối tượng lạ mặt giật mất chiếc túi xách, bên trong có 66,2 triệu đồng và nhiều số giấy tờ khác.

Hai đối tượng này đã nhanh chóng rồ ga bỏ chạy trong chớp nhoáng trước sự ngỡ ngàng của nạn nhân.

Sau khi xảy ra sự việc, chị Hồng đã trình báo lên Công an phường Bình Hòa, thị xã Thuận An. Nhận được tin báo, công an đã rà soát các đối tượng trên địa bàn, đồng thời trích xuất dữ liệu camera an ninh lắp đặt tại khu vực gần hiện trường, tiến hành truy xét các đối tượng.

Khoảng 2h30 ngày 26.2, Công an phường phát hiện 2 đối tượng có đặc điểm tương đồng với các đối tượng đã gây ra vụ cướp giật tài sản của chị H trước đó nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, các đối tượng không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy.

Công an nhanh chóng bố trí lực lượng chốt chặn, bắt giữ các đối tượng đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, hai người này khai tên  Ngô Tuấn Anh và Nguyễn Long Điền. Bước đầu cả hai khai nhận đã điều khiển xe máy giật túi xách của chị H. Số tiền cướp được các đối tượng chia nhau tiêu xài.

Hiện Công an thị xã Thuận An đang tạm giữ các đối tượng để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Na
Đồng Nai: Truy tặng bằng khen cho dân quân tử nạn khi đuổi bắt cướp

Ngày 18.11, Ban thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai đã truy tặng bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai cho dân quân tự vệ Nguyễn Thành Tùng (25 tuổi, ngụ xã An Viễn, H.Trảng Bom, Đồng Nai) tử nạn khi đang đuổi bắt cướp.

Viết bình luận của bạn