Heo thu giữ tại hiện trường
Heo thu giữ tại hiện trường

Bắt quả tang lò mổ heo chết, heo bệnh bốc mùi hôi thối

HÀ ANH CHIẾN

Ngày 29.8, đội kiểm tra thú y, kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời tiến hành đưa đi tiêu hủy heo tại một lò mổ gia súc trên địa bàn do không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc giết mổ, nguồn gốc gia súc, heo có dấu hiệu dịch bệnh.

Trước đó, ngày 28.8, Đội kiểm tra thú y, kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra lò mổ gia súc của ông Tống Thành Công (ngụ xã Gia Tân 2, H.Thống Nhất), phát hiện đang giết mổ heo có trọng lượng khoảng 50kg, toàn thân gia súc bị tím tái, có dấu hiệu dịch bệnh. Tiếp tục kiểm tra các tủ đông gần đó, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm gần 150kg thịt heo, đầu heo, nội tạng đã ngả màu, bốc mùi hôi thối, đang được ướp đá chờ mang đi tiêu thụ.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Công khai nhận, mua bán heo chết, heo bệnh ở các trang trại nuôi heo trên địa bàn huyện Thống Nhất, sau đó bán cho các trại nuôi cá sấu từ nhiều tháng nay. Do không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc giết mổ cũng như không có nguồn gốc, heo có dấu hiệu dịch bệnh, nên lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời tiến hành đưa đi tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Theo một cán bộ có mặt tại hiện trường nghi vấn, việc bán gia súc sau khi giết mổ cho các trại nuôi cá sấu có thể chỉ là cái cớ, chứ thực chất sau khi mua heo bệnh, heo chết về giết mổ, có thể sẽ mang đi tiêu thụ ở TPHCM và Bình Dương.

Đây là lò giết mổ đã hoạt động một thời gian nhưng nay mới bị bắt quả tang, vì lò mổ này hoạt động luôn có người canh chừng, người lạ không thể đột nhập.

Xe buýt TPHCM tăng chuyến phục vụ người dân đi lại dịp lễ 2.9.  Ảnh: M.Q
TPHCM tăng gần 1.000 chuyến xe buýt phục vụ lễ 2.9

Để chuẩn bị cho nhu cầu đi lại dự kiến tăng lớn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 tới đây, Trung tâm quản lý giao thông công cộng TPHCM dự kiến sẽ tăng gần 1.000 chuyến xe buýt.

Viết bình luận của bạn