Nước đã qua xử lý đạt chuẩn loại A trước khi xả ra môi trường.
Nước đã qua xử lý đạt chuẩn loại A trước khi xả ra môi trường.

Bình Dương: Xử lý nước thải sinh hoạt trước khi xả ra môi trường

ĐÌNH TRỌNG

Ngày 30.11, một nhà máy thu gom, xử lý nước thải sinh hoạt công suất 20.000m3/ngày đêm tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương được đưa  vào vận hành trước 3 tháng so với kế hoạch.

Đây là dự án Nhà máy xử lý nước thải Dĩ An, sử dụng nguồn vốn trong nước và vay của Ngân hàng thế giới, thời gian thực hiện là 20 tháng, nhưng đã xây dựng xong vượt tiến độ 3 tháng.

Nhà máy có diện tích xây dựng 6,8 ha, công suất xử lý 20.000 m3/ngày đêm, được lắp đặt thiết bị công nghệ mới theo tiêu chuẩn A. Nước thải sinh hoạt của hàng chục ngàn hộ dân ở 5 phường của thị xã Dĩ An sẽ không xả ra môi trường nữa mà được thu gom về nhà máy. Sau đó trung tâm giám sát, tự động khử mùi, khử trùng bảo đảm nước đã qua xử lý đạt chuẩn loại A trước khi xả ra môi trường.

Dự án này đưa vào vận hành, góp phần bào vệ môi trường nước ở lưu vực sông Đồng Nai cung cấp cho hàng triệu dân ở các tỉnh, thành phố.

Đồng xu bị bệnh nhi nuốt phải
Chơi trò tung đồng xu, một trẻ 6 tuổi nuốt vào dạ dày

Ngày 29.11, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai vừa nội soi, gắp thành công dị vật là một đồng xu có kích thước 2,5cm trong dạ dày một bệnh nhi.

Viết bình luận của bạn