Bình Phước kiểm soát chặt hơn người và phương tiện vào tỉnh. Ảnh: T.Thành
Bình Phước kiểm soát chặt hơn người và phương tiện vào tỉnh. Ảnh: T.Thành

Bình Phước yêu cầu kiểm soát chặt hơn các lái xe vào tỉnh

ĐÌNH TRỌNG

UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ hơn nữa các tài xế ra vào tỉnh và các khu công nghiệp.

Ngày 25.8, UBND tỉnh Bình Phước cho biết vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan quản lý phương tiện và tổ chức test nhanh cho tài xế, người đi cùng khi vào tỉnh.

Theo UBND tỉnh Bình Phước, thời gian qua ghi nhận nhiều trường hợp là tài xế, phụ xe vào Bình Phước để giao nhận hàng có đầy đủ giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, khi thực nhiên khi test nhanh để chuẩn bị cho đợt vận chuyển tiếp theo thì lại cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý, một số trường hợp đã lây lan dịch bệnh vào trong các công ty và khu công nghiệp.

Bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các sở ngành kiểm soát chặt hơn nữa người và phương tiện vào tỉnh Bình Phước. Yêu cầu thực hiện test nhanh kháng nguyên cho lái xe và người đi cùng từ ngày 25.8.

Cụ thể, đối với các phương tiện vào doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế thì test nhanh tại điểm kiểm soát tập trung.

Phương tiện vào các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp hoặc đã xác định điểm đến cụ thể thì tổ chức test nhanh tại chốt kiểm soát trước khi vào các huyện, thị xã, thành phố. Các trường hợp còn lại tổ chức test nhanh kháng nguyên tại chốt kiểm soát phòng chống dịch ở cửa ngõ vào tỉnh Bình Phước.

Một phương tiện liên quan dịch bệnh khi vòa Bình Phước. Ảnh: T.Thành
Một phương tiện liên quan dịch bệnh khi vào Bình Phước. Ảnh: T.Thành

Đối với người ngoài tỉnh trở về Bình Phước mà đủ điều kiện an toàn dịch bệnh, các địa phương bố trí phương tiện đón người dân tại chốt ít nhất 2 giờ một lần, không để người dân chờ lâu.

Đối với xe quá cảnh, các chốt kiểm soát ở địa bàn giáp ranh thực hiện kiểm soát đối với lái xe và người đi cùng. Yêu cầu chỉ được dừng, đỗ tại cây xăng Phú Lợi (Quốc lộ 14, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, Bình Phước).

Bình Phước đang kiểm soát tốt dịch bệnh

Theo ghi nhận, đến ngày 25.8, toàn tỉnh Bình Phước đã có 378 ca mắc COVID-19. Mặc dù ở bên cạnh điểm nóng dịch bệnh là tỉnh Bình Dương nhưng tỉnh Bình Phước vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Các địa phương thực hiện các giải đồng bộ, chặt chẽ. Khi kiểm soát tốt dịch bệnh, tỉnh Bình Phước còn chi viện lực lượng cho Bình Dương và Đồng Nai chống dịch.


Bình Phước đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến thành phố Đồng Xoài

Số ca mắc COVID-19 tại Bình Phước đã tăng trong thời gian gần đây nhưng chính quyền vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Để điều trị bệnh nhân tốt hơn, tỉnh Bình Phước đã mở và đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến thành phố Đồng Xoài.

Viết bình luận của bạn